#giảm thuế GTGT
Ảnh minh họa: Internet

VCCI đề nghị giảm thuế GTGT xuống 8% với tất cả hàng hóa, dịch vụ

(BĐT) - Nhiều doanh nghiệp gặp vướng mắc trong việc phân loại hàng hoá nào phải chịu thuế 10%, hàng hoá nào được giảm thuế xuống 8%, thậm chí có trường hợp doanh nghiệp thực hiện các gói thầu xây lắp phát sinh tranh chấp với đối tác khi quyết toán chỉ vì hai bên có quan điểm khác nhau về mức thuế suất.
Đề xuất giảm VAT tương đối muộn, không phát huy nhiều tác dụng

Đề xuất giảm VAT tương đối muộn, không phát huy nhiều tác dụng

(BĐT) - Việc Chính phủ đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) từ thời điểm 1/7/2023 là tương đối muộn và việc giảm thuế không được thực hiện một cách liên tục nên chính sách không phát huy được nhiều tác dụng cho các doanh nghiệp. Sự ngắt quãng trong thực hiện chính sách còn dẫn đến những hạn chế và phí tổn khác trong quản lý và thực hiện, phức tạp trong xử lý chuyển tiếp cho các doanh nghiệp và ảnh hưởng đến việc khấu trừ thuế GTGT đầu vào.
Đồng ý phương án giảm thuế GTGT 2%

Đồng ý phương án giảm thuế GTGT 2%

(BĐT) - Ngày 17/4, Văn phòng Chính phủ (VPCP) có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính về phương án miễn, giảm thuế, phí, lệ phí cho năm 2023.
Ảnh Internet

Giảm thuế GTGT: Cần gỡ vướng cách ghi hóa đơn

(BĐT) - Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi Khoản 4 Điều 1 Nghị định số 15/2022/NĐ-CP quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, đề xuất sửa đổi liên quan đến vướng mắc về ghi hóa đơn.