Dù phiên hôm qua, giá tăng nhờ chứng khoán đi xuống nhưng kim loại quý này vẫn khép một tuần giảm giá mạnh nhất từ ngày 25/3.
Giá vàng được dự đoán sẽ khó vượt qua mức kháng cự 1.303 USD. Ảnh: Reuters.

Giá vàng được dự đoán sẽ khó vượt qua mức kháng cự 1.303 USD. Ảnh: Reuters.

Vàng giao ngay vừa chốt tuần ở 1.272,8 USD, tăng nhẹ so với phiên trước đó sau khi chứng khoán Mỹ đi xuống. Vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,1% lên 1.272,7 USD. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng khoảng 34,2 triệu đồng. Trong khi đó, vàng trong nước đóng cửa hôm qua ở 33,95 - 34,05 triệu đồng.

Một báo cáo công bố cuối tuần này cho biết, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 1,3% so với tháng trước, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2015 và cao hơn mức dự đoán chỉ 0,8% của các chuyên gia.

Giá vàng tăng dù đồng đôla vẫn đi lên. "Khi đồng đôla tăng mà vàng cũng tăng theo, đó là dấu hiệu cho thấy vàng có thể được đầu cơ", Eli Tesfaye - chiến lược gia cấp cao về thị trường hàng hoá của RJO Futures tại Chicago nói. "Chúng ta sẽ thấy một đợt giảm giá kỹ thuật và chứng khoán sẽ khởi sắc hơn".

Tuy nhiên, tính gộp cả tuần, giá vàng đã giảm 1,1% - mức sụt mạnh nhất theo tuần kể từ 25/3.

Năm nay, giá vàng đã tăng 20% sau khi tình hình kinh tế của Mỹ và một số cường quốc kém đi, khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trở nên thận trọng hơn với quyết định tăng lãi suất. David Wilson, chuyên gia của Citi cho rằng, trong vài tháng tới, giá vàng có thể chịu áp lực bởi một số báo cáo việc làm đang tốt lên. Nhiều chuyên gia của ScotiaMocatta cho rằng giá vàng sẽ dao động ở quanh mức hỗ trợ 1.256 USD và mức kháng cự 1.303 USD.

Theo VnExpress