Các nhà đầu tư hiện hướng sự chú ý đến quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), dự kiến công bố vào ngày 10/9.
Giá vàng thế giới giảm nhẹ do đồng USD mạnh lên. Ảnh: TTXVN

Giá vàng thế giới giảm nhẹ do đồng USD mạnh lên. Ảnh: TTXVN

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên 7/9 do đồng USD mạnh lên. Tuy nhiên, những bất ổn kinh tế đã hạn chế đà giảm giá của kim loại quý này giữa bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi những động thái từ các ngân hàng trung ương.

Vào lúc 18:01 phút GMT (khoảng 1 giờ 01 phút sáng 8/9 theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.928,82 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ không đổi ở mức 1.933,60 USD/ounce, trong khi một số thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Lao động.

Carsten Menke, nhà phân tích tại Julius Baer, cho biết đồng USD tăng giá đã gây sức ép cho giá vàng, song những bất ổn dài hạn vẫn hiện hữu trên thị trường đang phần nào hạn chế đà giảm của giá kim loại quý này. Nhà phân tích Menke nhận định giá vàng có khả năng giao dịch đi ngang "do những lo ngại về suy thoái vốn đã gây ảnh hưởng trên thị trường và các nhà đầu tư hiện đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong chính sách của ngân hàng trung ương".

Chỉ số USD đã tăng 0,3%, khiến vàng đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các ngân hàng trung ương trên thế giới đã cắt giảm lãi suất để ứng phó với cuộc khủng hoảng COVID-19, với giá vàng đã tăng hơn 27% giá trị kể từ đầu năm đến nay do lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Các nhà đầu tư hiện hướng sự chú ý đến quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), dự kiến công bố vào ngày 10/9.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,5% lên 27 USD/ounce, giá bạch kim tăng 1,5% lên 908,26 USD/ounce, trong khi giá palladium giảm khoảng 0,1% xuống 2.295,13 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 14 giờ 17 phút ngày 7/9, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,65-56,5 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Theo Bnews