Trong khi khách lẻ lựa chọn mua vào bởi nhận định giá sẽ tăng thì nhà đầu tư chuyên nghiệp lại có xu hướng bán ra hoặc bỏ ngỏ để chờ thời điểm phù hợp hơn.
Giá vàng trong nước không nhiều biến động nhưng thị trường đã bớt yên ắng hơn. Ảnh: Q.Đ.

Giá vàng trong nước không nhiều biến động nhưng thị trường đã bớt yên ắng hơn. Ảnh: Q.Đ.

Mở cửa lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở 33,77-33,85 triệu đồng. Giá đi ngang so với lúc đóng cửa cuối ngày hôm qua ở cả chiều mua và chiều bán. Tuy nhiên, sau đó, giá vàng hai lần được điều chỉnh giảm. Đến 9h, mỗi lượng vàng còn 33,72-33,85 triệu đồng.

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận khu vực Hà Nội, mỗi lượng vàng miếng SJC được mua bán ở 33,75-33,83 triệu đồng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3,5 tuần qua vào hôm thứ Hai do đồng USD ổn định và ngày càng nhiều kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào đầu tháng 6. Đây cũng là mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong hai tháng qua.

Lúc 9h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng được giao dịch tại 1.247 USD. Với mức giá này, vàng quốc tế quy đổi theo tiền Việt khoảng 33,4 triệu đồng.

Theo các doanh nghiệp trong nước, thị trường vàng miếng dường như được hâm nóng trở lại ở phiên giao dịch hôm qua khi lực mua bán đan xen. Trong khi khách lẻ lựa chọn mua vào bởi nhận định giá sẽ tăng thì nhà đầu tư chuyên nghiệp lại có xu hướng bán ra hoặc bỏ ngỏ để chờ thời điểm phù hợp hơn.

Kim loại quý đã có những phiên biến động tăng giảm ở tuần trước, cùng với đó là những nhận định xu hướng trái chiều của các nhà đầu tư. Chuyển sang tuần này các chuyên gia cho rằng giá vàng đang chịu áp lực từ các thông tin kinh tế chính trị thế giới, trong đó có áp lực lớn nhất là những thông tin liên quan đến khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 6. Theo DOJI, nhà đầu tư trong nước nên có cách nhìn nhận cũng như đánh giá đúng xu hướng để có được kết quả đầu tư tối ưu nhất.

Trên thị trường ngoại hối, các ngân hàng thương mại vẫn không thay đổi tỷ giá so với cuối tuần trước khi chiều mua vào được niêm yết ở 22.275 và bán ra tại 22.345 đồng. 

Theo VnExpress