Giá trị vốn hóa của LVMH lần đầu vượt 500 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Theo Bloomberg, giá trị thị trường của LVMH đã vượt mức 500 tỷ USD và trở thành công ty châu Âu đầu tiên đạt được cột mốc này nhờ doanh số bán hàng xa xỉ bùng nổ ở Trung Quốc và đồng Euro mạnh lên.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

LVMH đạt được cột mốc vốn hóa này chỉ chưa đầy hai tuần sau khi gia nhập hàng ngũ 10 công ty niêm yết lớn nhất thế giới nhờ doanh số bán hàng trong quý đầu tiên tăng đột biến.

Đối thủ Hermes International sau đó cũng công bố những kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý đầu năm, củng cố quan điểm Trung Quốc mở cửa trở lại sau các đợt phong tỏa do đại dịch Covid-19 đang thúc đẩy tăng trưởng trong toàn ngành thời trang xa xỉ.

Giá trị công ty tăng đã giúp tài sản của ông Bernard Arnault tăng theo. Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của vị tỷ phú người Pháp hiện đã đạt gần 212 tỷ USD.

LVMH và các đối thủ thời trang xa xỉ của Pháp tại thị trường chứng khoán châu Âu giống như những Bigtech tại thị trường Mỹ. Đây đều là các doanh nghiệp lớn có tốc độ tăng trưởng ổn định ngay cả khi nền kinh tế suy thoái.

Điều đó thể hiện rõ trong bảng xếp hạng giá trị thị trường toàn cầu, với hàng loạt công ty công nghệ thống trị danh sách, trong đó LVMH trở thành công ty mới nhất chiếm giữ vị trí thứ 10.

Theo Bloomberg, nhu cầu đối với các sản phẩm hàng hiệu của LVMH - như túi xách Louis Vuitton hay áo choàng Christian Dior - vẫn tăng cao ngay cả khi lạm phát gia tăng và kinh tế toàn cầu có nguy cơ rơi vào suy thoái.

LVMH đã cảnh báo trong tháng này rằng họ đang chứng kiến ​​​​tăng trưởng chậm lại của thị trường Mỹ. Một số nhà đầu tư lo ngại cổ phiếu có thể bị ảnh hưởng nếu suy thoái kinh tế nghiêm trọng hơn.

Nghịch lý thay, mối lo ngại về suy thoái kinh tế đang nâng giá trị của LVMH tính theo đồng USD. Đồng Euro trong tháng này đã tăng lên mức cao nhất hơn một năm do "đồng bạc xanh" sụt giảm. Điều này được thúc đẩy bởi kỳ vọng ngày càng tăng của thị trường rằng nền kinh tế Mỹ "u ám hơn" và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Các nhà phân tích đã nâng kỳ vọng đối với cổ phiếu của LVMH trong bối cảnh giá cổ phiếu này đang tăng cao hơn. Chuyên gia Ashley Wallace tại Bank of America dự báo, cổ phiếu của LVMH có thể đạt mức 1.000 Euro/cổ phiếu trong năm tới.

Chuyên đề