Gia đình Walton rút bớt đầu tư khỏi thị trường mới nổi

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Theo Bloomberg, quỹ đầu tư của gia đình Walton - gia tộc giàu nhất thế giới - đã giảm tỷ lệ nắm giữ trong các quỹ ETF theo dõi chỉ số các thị trường mới nổi và trái phiếu địa phương của Mỹ.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Quỹ WIT LLC (viết tắt của Walton Investment Team) chủ yếu rót vốn vào các quỹ ETF có chi phí quản lý thấp. Tính tới ngày 30/9, giá trị chứng khoán Mỹ mà WIT nắm giữ là khoảng 3,5 tỷ USD, giảm 535 triệu USD so với cuối quý II/2021.

Thời gian qua, quỹ này đã giảm cổ phần tại các quỹ ETF theo dõi chỉ số của các thị trường mới nổi, bao gồm cả chỉ số từ Vanguard và iShares. Trong khi đó, WIT tăng tỷ lệ nắm giữ tại quỹ ETF Vanguard đầu tư trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn và quỹ ETF thị trường phát triển Vanguard FTSE.

Dù bị giảm bớt, quỹ ETF chỉ số thị trường mới nổi Vanguard FTSE hiện vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục ETF của WIT với khoảng 1,1 tỷ USD vào cuối quý III.

Năm nay, các thị trường mới nổi chứng kiến sự lao dốc mạnh. Chỉ số MSCI Emerging Markets hiện giảm 24% so với ngày 31/12/2021.

Theo Bloomberg Billionaires, gia đình Walton là gia tộc giàu nhất thế giới với tổng tài sản ròng 225 tỷ USD.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư