Gần một nửa nhà đầu tư nước ngoài dự định tăng vốn trong 12 tháng tới

(BĐT) - Theo khảo sát từ hơn 1.400 CEO của 21 nền kinh tế APEC vừa được PwC toàn cầu công bố ngày 8/11, Việt Nam đang có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư APEC. 

Khảo sát cho thấy, gần một nửa các nhà đầu tư nước ngoài ở Việt Nam (47%) dự định tăng vốn đầu tư vào Việt Nam trong 12 tháng tới. 

Bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng giám đốc PwC Việt Nam cho biết: "Quan điểm lạc quan có thể được nhìn thấy trong 3 yếu tố: nền kinh tế trong nước đang mở rộng, kỳ vọng tăng trưởng mới từ các hiệp định thương mại tự do và các hoạt động xuất khẩu mạnh mẽ hơn, cùng với triển vọng tích cực về đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực tiềm năng".

Kết quả của khảo sát cũng chỉ ra, các CEO Việt Nam đã xác định 3 trụ cột tăng trưởng kinh tế trong tương lai gồm: tăng biên lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh trong nước; kỳ vọng mở rộng quy mô kinh doanh toàn cầu của doanh nghiệp trong 3 năm tới; điều kiện cho đổi mới sáng tạo đang được cải thiện.

Tuy nhiên, việc thiếu hụt kỹ năng, việc đảm bảo được nguồn nhân lực lành nghề, chất lượng cao để cạnh tranh trong môi trường toàn cầu đang là mối quan tâm lo lắng của các doanh nghiệp Việt Nam.   

Chuyên đề