Elon Musk cảnh báo Twitter có nguy cơ phá sản

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Trong bài phát biểu đầu tiên với nhân viên Twitter sau hai tuần tiếp quản, tỷ phú Elon Musk không loại trừ khả năng nền tảng này sẽ bị phá sản nếu tiếp tục chi tiền không hiệu quả.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Ông Musk cho biết, hiện mỗi ngày Twitter đang lỗ 4 triệu USD, phần lớn do các nhà quảng cáo rời bỏ Twitter sau khi ông mua lại. Ông cảnh báo, Twitter có thể thua lỗ hàng tỷ USD trong năm tới.

Cảnh báo này được đưa ra trong bối cảnh ông Musk thực hiện hàng loạt thay đổi với Twitter 2 tuần qua - đó là sa thải một nửa số nhân viên, cho nghỉ việc phần lớn lãnh đạo cấp cao và yêu cầu nhân viên ngừng làm việc từ xa. Theo Bloomberg, Yoel Roth và Robin Wheeler - hai nhân sự nằm trong danh sách đội ngũ lãnh đạo mới mà ông Musk lựa chọn - cũng vừa nộp đơn từ chức.

Ông Musk đã phải gánh khoản nợ lên đến 13 tỷ USD khi mua lại Twitter. Riêng tiền lãi của khoản vay này trong 12 tháng tới là gần 1,2 tỷ USD. Khoản thanh toán này đã vượt quá dòng tiền của Twitter được tiết lộ gần đây, với chỉ khoảng 1,1 tỷ USD tính đến cuối tháng 6/2022.

Trong bài phát biểu, Musk cũng đưa ra nhiều cảnh báo khác. Ông cho biết, các nhân viên nên chuẩn bị cho việc làm 80 giờ/tuần. Các ưu đãi tại văn phòng, như thức ăn miễn phí, sẽ giảm bớt.

Khi thảo luận về vấn đề tương lai và tài chính của Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết, mạng xã hội này cần hành động nhanh để có thể ra mắt sản phẩm đăng ký sử dụng với giá 8 USD/tháng có tên Twitter Blue. Ông Musk cho rằng, đây là sản phẩm mà người dùng sẵn sàng trả tiền để bù đắp lại doanh thu quảng cáo sụt giảm.

Hồi giữa tuần, Elon Musk cảnh báo nhân viên về "khoảng thời gian khó khăn trước mắt" và "không thể che giấu" được triển vọng kinh tế của công ty. Ông cũng kết thúc việc nhân viên có thể làm việc từ xa, trừ khi được ông phê duyệt.

Trước đó, ông chủ Tesla cũng cắt giảm một nửa nhân sự Twitter và đưa ra nhiều thay đổi.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư