#dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương phát biểu khai mạc Diễn đàn Dự báo Kinh tế Việt Nam 2022-2023

Nhiều dự báo tích cực cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2022

(BĐT) - Đi qua 4 tháng đầu năm 2022, mặc dù tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng nhìn chung nền kinh tế nước ta tiếp tục phục hồi và có nhiều dấu hiệu khởi sắc ở một số ngành, lĩnh vực. Song, bên cạnh những dự báo lạc quan, nhiều chuyên gia cảnh báo, vẫn có khó khăn, thách thức đang ngày càng lớn khi đại dịch Covid-19 chưa kết thúc trong bối cảnh bức tranh kinh tế - chính trị quốc tế đang có những biến động rất lớn.
Ảnh Internet

Standard Chartered dự báo GDP Việt Nam tăng trưởng 6,7% năm 2022

(BĐT) - Tại Báo cáo kinh tế vĩ mô về Việt Nam công bố ngày 12/4 với tựa đề “Việt Nam - Đà phục hồi sẽ mạnh hơn trong quý II”, Ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức 6,7% trong năm 2022 khi các chỉ số kinh tế đã có sự phục hồi trên diện rộng.
Theo HSBC, dù hạ dự báo tăng trưởng năm 2022 xuống 6,2%, Việt Nam nhiều khả năng vẫn là một trong những quốc gia tăng trưởng vượt bậc trong khu vực. Ảnh minh họa: Internet

HSBC hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam

(BĐT) - Ngân hàng HSBC dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng 6,2% năm nay nhưng vẫn có khả năng đối mặt lạm phát cao hơn ở mức 3,7%. Ngoài ra, giá nhiên liệu thế giới tăng cao có thể đặt ra rủi ro cho tài khoản vãng lai và khả năng phục hồi tiêu dùng cá nhân.

Kết nối đầu tư