Đối thủ bị loại sớm, Hoàng Nam trúng gói thầu lớn tại Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Cầu đường Hoàng Nam - Công ty TNHH Phương Đồng (Liên danh Hoàng Nam - Phương Đông) vừa được công bố trúng Gói thầu Thi công xây dựng thuộc Dự án Đường Hùng Vương nối dài (đoạn từ đường Kim Đồng, thị trấn Quảng Phú đến xã Ea K’Pam), huyện Cư M’Gar. 2 nhà thầu bị loại trong gói thầu này đều là đối tác tại một số gói thầu mà Cầu đường Hoàng Nam đã trúng.
Công ty TNHH Xây dựng Cầu đường Hoàng Nam là doanh nghiệp xây dựng khá có tên tuổi, đã trúng nhiều gói thầu lớn tại Đắk Lắk. Ảnh: Nhã Chi
Công ty TNHH Xây dựng Cầu đường Hoàng Nam là doanh nghiệp xây dựng khá có tên tuổi, đã trúng nhiều gói thầu lớn tại Đắk Lắk. Ảnh: Nhã Chi

Gói thầu do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Lắk là bên mời thầu.

Giá gói thầu này là 91,967 tỷ đồng. Giá trúng thầu của Liên danh Hoàng Nam - Phương Đông là 91,719 tỷ đồng, tỷ lệ giảm giá sau đấu thầu đạt 0,27% so với giá gói thầu. Thời gian thực hiện hợp đồng Gói thầu 720 ngày.

Theo Bên mời thầu, có 3 nhà thầu tham dự, gồm Liên danh trúng thầu và 2 nhà thầu độc lập. Hai nhà thầu bị loại là Công ty TNHH An Nguyên và Công ty TNHH Bình Minh. Cả hai nhà thầu đều không đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm của hồ sơ mời thầu (HSMT), với các tiêu chí không đáp ứng giống nhau là: nhà thầu không có chứng chỉ năng lực của tổ chức hoạt động xây dựng thi công xây dựng công trình điện năng hạng 3 trở lên và nhà thầu không đáp ứng kinh nghiệm cụ thể trong quản lý và thực hiện hợp đồng xây lắp theo yêu cầu của HSMT.

Hai đối thủ lần này không xa lạ với Cầu đường Hoàng Nam, mà đang chung vai với Hoàng Nam thực hiện hợp đồng khác. Cách đây 7 tháng, Cầu đường Hoàng Nam và An Nguyên, Bình Minh là 3 trong số 7 thành viên của Liên danh được công bố trúng Gói thầu số 2 thuộc Dự án Hồ thủy lợi Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột mời thầu. Gói thầu này có giá 283,175 tỷ đồng và giá trúng thầu 282,518 tỷ đồng. Với thời gian thực hiện hợp đồng 730 ngày, đến thời điểm này, Gói thầu đang trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Tháng 12/2018, Hoàng Nam và An Nguyên liên danh với nhau, trúng Gói thầu xây lắp thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 1, đoạn Km49 - Km66, với giá trúng thầu 34,429 tỷ đồng do 1 ban quản lý dự án khác tại Đắk Lắk mời thầu.

Khoảng gần 4 năm trước, vào tháng 12/2016, Cầu đường Hoàng Nam và An Nguyên cũng cùng là thành viên trong Liên danh nhà thầu trúng Gói thầu XL-01 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn tuyến tránh đô thị Pleiku, tỉnh Gia Lai (560 tỷ đồng).

An Nguyên cũng là đối thủ bị loại trong một số gói thầu khác mà Hoàng Nam trúng.

Cả Hoàng Nam, An Nguyên và Bình Minh đều có địa chỉ tại Đắk Lắk. Hoàng Nam là doanh nghiệp xây dựng khá có tên tuổi tại Đắk Lắk, đã trúng nhiều gói thầu lớn tại địa phương.

Ngoài những gói thầu đã kể tên ở trên, trong tháng 10, Cầu đường Hoàng Nam liên danh với 3 nhà thầu trúng gói thầu khác của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Lắk. Đó là Gói thầu Thi công xây dựng và thiết bị thuộc Dự án Hạ tầng giao thông Khu dân cư phía Nam tại phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột với giá trúng thầu 93,249 tỷ đồng, giảm 0,17% so với giá gói thầu. Trước đó, Hoàng Nam là thành viên liên danh trúng Gói thầu xây lắp thuộc Dự án Nâng cấp đường từ Quốc lộ 14 (đoạn giao với đường Lê Duẩn) vào hồ du lịch sinh thái Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột (102,44 tỷ đồng); Gói thầu số 8 thuộc Dự án Xây dựng tuyến tránh trung tâm thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk (122 tỷ đồng)… Rất nhiều trong số các gói thầu mà Hoàng Nam trúng (độc lập hoặc liên danh) có tỷ lệ giảm giá sau đấu thầu dưới 1%.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư