(BĐT) - Dự kiến, ngày 14/12 tới, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam 2021 với chủ đề “Phát triển nhân lực logistics” với sự tham gia trực tiếp của khoảng 120 - 130 đại biểu và hơn 1.000 đại biểu tham trực tuyến.
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2021 sẽ tập trung bàn về việc phát triển nhân lực logistics đáp ứng yêu cầu phát triển mới (ảnh: internet)

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2021 sẽ tập trung bàn về việc phát triển nhân lực logistics đáp ứng yêu cầu phát triển mới (ảnh: internet)

Việc tổ chức Diễn đàn nhằm mục tiêu đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistics, tạo mối liên hệ gắn kết giữa logistics với các ngành sản xuất và xuất nhập khẩu, đồng thời cũng là nơi đối thoại, cập nhật thông tin về những vấn đề quan trọng, cấp thiết của dịch vụ logistics tại Việt Nam và thế giới.

Đề cập về chủ đề Diễn đàn năm nay, Bộ Công Thương cho biết, phát triển nguồn nhân lực nói chung và trong ngành logistics nói riêng là vấn đề không mới, nhưng có ý nghĩa then chốt, quan trọng và cấp thiết, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế nói chung và ngành dịch vụ logistics nói riêng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Việc triển khai các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới như CPTPP, EVFTA, RCEP cũng đòi hỏi doanh nghiệp ngày càng phải nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay. Đặc biệt, dịch Covid-19 phát sinh và diễn biến phức tạp trong suốt 2 năm qua cũng đã gây ảnh hưởng nặng nề đến các doanh nghiệp nói chung cũng như các doanh nghiệp dịch vụ logistics nói riêng.

Bộ Công Thương đã và đang cùng các bộ, ngành, địa phương nỗ lực tập trung tháo gỡ khó khăn, khôi phục chuỗi cung ứng, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu hàng hóa, qua đó tận dụng hiệu quả các FTA thế hệ mới, giảm bớt thiệt hại do dịch bệnh và nhanh chóng khôi phục đà tăng trưởng.

Dự kiến, phiên toàn thể của Diễn đàn có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành; Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh. Trong khuôn khổ của Diễn đàn, 2 phiên hội thảo chuyên đề cũng sẽ được tổ chức tập trung vào chủ đề: “Khôi phục chuỗi cung ứng, phát triển logistics sau đại dịch” và “Xây dựng các tập đoàn mạnh về logistics”.