Đề nghị mở đường bay Quy Nhơn - Đà Lạt

UBND 2 tỉnh Bình Định và Lâm Đồng vừa đề nghị Bộ GTVT, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam xem xét cho mở đường bay từ TP. Quy Nhơn đến TP. Đà Lạt và ngược lại.
Việc mở đường bay Bình Định - Lâm Đồng sẽ kích cầu cho du lịch hai địa phương này. Ảnh: Hà Minh
Việc mở đường bay Bình Định - Lâm Đồng sẽ kích cầu cho du lịch hai địa phương này. Ảnh: Hà Minh

Đề nghị dựa trên căn cứ thực tế lượng khách du lịch đến Bình Định đều tăng khoảng 20%/năm, đặc biệt khách du lịch từ Lâm Đồng đến Bình Định và ngược lại. Tuy nhiên, giao thông giữa 2 tỉnh Bình Định và Lâm Đồng hiện nay mới chỉ có duy nhất phương thức vận tải đường bộ nên tiềm năng phát triển du lịch giữa 2 tỉnh còn nhiều hạn chế.

Bình Định thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đã được xác định là cực tăng trưởng phía Nam của vùng. UBND tỉnh Bình Định cũng đã xác định phát triển dịch vụ du lịch là ngành kinh tế quan trọng, đóng vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, bởi nơi đây gắn liền với nhiều di sản có nghệ thuật kiến trúc độc đáo, nhiều danh lam thắng cảnh.

Trong khi đó, tỉnh Lâm Đồng cũng có điều kiện để phát triển đa dạng các loại hình du lịch như sinh thái, nghỉ dưỡng, tham quan, văn hóa - thể thao, nghiên cứu khoa học, hội nghị, hội thảo... Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng nói chung và TP Đà Lạt nói riêng là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước, hàng năm thu hút được hàng triệu khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Chuyên đề