Đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại nơi làm việc, học tập sau Tết

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Cục Cảnh sát giao thông vừa có điện chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong hai ngày cuối của kỳ nghỉ Tết.
CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn của tài xế.
CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn của tài xế.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp kết thúc. Từ ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão), nhân dân trên cả nước sẽ trở lại các đô thị để công tác, lao động, học tập.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông sau Tết, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục bố trí lực lượng thường trực trên các tuyến giao thông, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân quay trở lại các đô thị để công tác, lao động, học tập bằng các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa với tinh thần “lúc dân cần là cảnh sát giao thông có, đâu dân khó có cảnh sát giao thông”.

Đồng thời tổ chức ra quân, bố trí tối đa lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng khác để tổ chức triển khai các phương án phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các tuyến cửa ngõ, xuyên tâm các thành phố, thị xã, nhất là tại Hà Nội và TP.HCM; không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Cảnh sát giao thông cả nước tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trọng tâm là xử lý kiên quyết vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, không để xảy ra tình trạng “nhồi nhét”, chở quá số người quy định trên đường bộ và đường thủy…

Chuyên đề