Cục Thi hành án dân sự TP.HCM phản hồi về gói thầu mua sắm thiết bị

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM vừa có văn bản phản hồi kiến nghị của Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Viết Vinh (Nhà thầu Viết Vinh) liên quan đến kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT) Gói thầu Mua sắm thiết bị thuộc Dự án Đầu tư trang thiết bị trụ sở Cục THADS Thành phố, lựa chọn nhà thầu qua mạng.
Chủ đầu tư cho rằng máy in mà Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Viết Vinh chào không đáp ứng yêu cầu về chức năng di
động Google Cloud Print
Chủ đầu tư cho rằng máy in mà Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Viết Vinh chào không đáp ứng yêu cầu về chức năng di động Google Cloud Print

Trong văn bản gửi đến Báo Đấu thầu ngày 30/6/2020, Cục THADS TP.HCM cho biết, từ tháng 2/2020, Cục ký hợp đồng với nhà thầu tư vấn là Công ty CP Thiết kế Xây dựng Thương mại Hoàng Quân (Tư vấn Hoàng Quân) nên Tư vấn Hoàng Quân được Cục ủy quyền trực tiếp thực hiện công việc mời thầu và lựa chọn nhà thầu của gói thầu nêu trên.

Căn cứ Báo cáo đánh giá của đơn vị chấm thầu là Tư vấn Hoàng Quân, Cục THADS TP.HCM (chủ đầu tư) đã ký Quyết định phê duyệt KQLCNT và đơn vị trúng thầu là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Trang trí nội thất Việt.

Về KQLCNT, trước khi ký Quyết định phê duyệt kết quả, ngoài căn cứ Báo cáo đánh giá của đơn vị tư vấn chấm thầu và báo cáo của đơn vị thẩm định KQLCNT là Công ty TNHH GAO Việt Nam thì Cục đã lấy ý kiến của các thành viên trong Tổ tư vấn giúp việc, nghiên cứu, đối chiếu với các quy định … và đi đến kết luận Nhà thầu Viết Vinh bị loại vì không đạt yêu cầu.

Cụ thể, về tiêu chuẩn đánh giá về kỹ thuật: Hồ sơ dự thầu (HSDT) của Nhà thầu Viết Vinh không có các giải pháp kỹ thuật, biện pháp tổ chức cung cấp, lắp đặt hàng hóa hợp lý và hiệu quả kinh tế. Mặt khác, HSDT không có cam kết về các yếu tố về điều kiện thương mại, thời gian thực hiện đào tạo, chuyển giao công nghệ; hàng hóa chào thầu sai khác kích thước so với yêu cầu của hồ sơ mời thầu (HSMT). Nhà thầu Viết Vinh chào thầu là hàng tiêu chuẩn, HSMT yêu cầu là hàng phi tiêu chuẩn nên Nhà thầu Viết Vinh không đạt. Ngoài ra, máy móc thiết bị mà Nhà thầu Viết Vinh chào thầu không đạt yêu cầu, cụ thể là máy in không đáp ứng yêu cầu về chức năng di động Google Cloud Print và Thư hỗ trợ bán hàng của nhà cung cấp, đại lý phân phối đều hết hạn. Bên mời thầu đã kiến nghị Nhà thầu Viết Vinh bổ sung làm rõ, nhưng nhà thầu này không thực hiện.

Trước đó, Báo Đấu thầu số ra ngày 28/5/2020 đã phản ánh kiến nghị của Nhà thầu Viết Vinh tại bài “TP.HCM: Nhà thầu bị loại “đòi lại công bằng””.

Chuyên đề