CSGT khuyến cáo 9 tuyến đường ùn tắc khi tổ chức SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và quốc lộ 1; cao tốc Nội Bài - Lào Cai và quốc lộ 2; cao tốc Hà Nội - Hải Phòng… là những tuyến đường được khuyến cáo dễ xảy ra ùn tắc.

Phương án phân luồng giao thông để phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) vừa được Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) hoàn thành, trong đó đưa ra nhiều khuyến cáo với người tham gia giao thông trong thời gian sự kiện thể thao này diễn ra tại Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận.

Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu doanh nghiệp vận tải, tài xế khi di chuyển trên các tuyến cửa ngõ, đường di chuyển của vận động viên từ 2/5 đến hết 24/5 cần nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông và tuân thủ sự điều tiết của lực lượng chức năng.

Tài xế cũng được khuyến cáo chủ động cập nhật tình hình giao thông và lựa chọn khung giờ, lộ trình di chuyển phù hợp; tránh đi vào khung giờ cao điểm hay các tuyến đường đông đúc.

Sân Mỹ Đình là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc của SEA Games 31.

Cục CSGT đưa ra 9 tình huống phân luồng khi những tuyến đường cửa ngõ tại Hà Nội có thể xảy ra ùn tắc. Khi đó, tài xế được khuyến cáo đổi lộ trình đi về tuyến đường song song.

Các tuyến được khuyến cáo là: Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và quốc lộ 1; quốc lộ 32; cao tốc Nội Bài - Lào Cai và quốc lộ 2; cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên và quốc lộ 3; quốc lộ 1 và đường tỉnh 285B (đoạn qua Bắc Ninh); quốc lộ 5; cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; đại lộ Thăng Long; quốc lộ 6.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 6/5 đến ngày 23/5 tại 12 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định và Hòa Bình. Lễ khai mạc và bế mạc của đại hội sẽ diễn ra tại sân Mỹ Đình vào 12/5 và 23/5.

Chuyên đề