#công nghiệp
Số lượng đơn đặt hàng mới của doanh nghiệp tăng chậm lại

Số lượng đơn đặt hàng mới của doanh nghiệp tăng chậm lại

(BĐT) - Thông tin về hoạt động sản xuất công nghiệp tháng 10 và 10 tháng năm 2022, Bộ Công Thương cho hay, kể từ tháng 9/2022, số lượng đơn đặt hàng mới tăng chậm lại ở những ngành hàng xuất khẩu lớn như: dệt may, da giày, điện tử, đồ gỗ...
Sản xuất công nghiệp trong tháng 4/2020 ước tính giảm mạnh 10,5% do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19

Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới ngành công nghiệp

(BĐT) - Chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, sản xuất công nghiệp trong tháng 4/2020 ước tính giảm mạnh 10,5% so với cùng kỳ năm trước và là mức giảm duy nhất của tháng 4 trong giai đoạn 5 năm (2016 - 2020). Tình trạng thiếu nguyên liệu nhập khẩu đầu vào phục vụ sản xuất gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành công nghiệp.
Hà Nam gọi đầu tư vào 3 lĩnh vực tiềm năng

Hà Nam gọi đầu tư vào 3 lĩnh vực tiềm năng

(BĐT) - Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Hà Nam năm 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 6/8/2016. Tại Hội nghị này, Hà Nam kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào 3 lĩnh vực chính là: công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; thương mại - dịch vụ - du lịch.
Nhiều chủ đầu tư “cài cắm” các yêu cầu về nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu... hàng ngoại trong hồ sơ mời thầu để tạo lợi thế cho nhà thầu “ruột”. Ảnh: Lê Tiên

Rẻ rúng... hàng Việt

(BĐT) - Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp, vẫn còn hiện tượng không ít chủ đầu tư/bên mời thầu chưa thực hiện nghiêm “Chỉ thị số 494/CT-TTg ngày 20/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc sử dụng vật tư, hàng hóa sản xuất trong nước trong công tác đấu thầu các dự án đầu tư sử dụng vốn nhà nước”.
Ảnh Internet

Ngập phôi nhập khẩu, ngành thép kêu cứu

(BĐT) - Trước tình trạng lượng phôi thép nhập khẩu tăng đột biến trong tháng 1/2016, Công ty CP Thép Hòa Phát vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ tha thiết đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành có biện pháp cấp thiết giảm lượng phôi thép nhập khẩu, cứu ngành sản xuất phôi thép trong nước.
FDI hai tháng tăng mạnh, đạt 2,8 tỷ USD

FDI hai tháng tăng mạnh, đạt 2,8 tỷ USD

Hai tháng đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng mạnh so với cùng kỳ, lên tới 135% so với cùng kỳ năm trước, đạt trên 2,8 tỷ USD.
Thêm một cổ đông lớn thoái vốn tại BII

Thêm một cổ đông lớn thoái vốn tại BII

Sau khi CTCP Công nghiệp khoáng sản Bình Thuận thoái vốn tại CTCP Đầu tư và phát triển công nghiệp Bảo Thư (BII – HNX), một cổ đông lớn khác là Công ty TNHH Đầu tư Vĩnh Thụy cũng đã thoái vốn khỏi công ty này.
Chứng khoán Trung Quốc lại giảm hơn 6%

Chứng khoán Trung Quốc lại giảm hơn 6%

Đà giảm điểm của TTCK hôm nay phản ánh rõ nét những thách thức mà các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc phải đối mặt khi cố gắng bảo vệ sự ổn định của thị trường tài chính trong bối cảnh nền kinh tế suy giảm.
Chính phủ cần có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho các lĩnh vực công nghiệp và tự động hóa phát triển. Ảnh: Tiên Giang

Sử dụng hàng Việt trong đấu thầu: Năng lực cung ứng còn yếu

(BĐT) - Việc sử dụng vật tư, hàng hóa trong nước trong công tác đấu thầu mặc dù có nhiều chuyển biến tích cực sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 494/CT-TTg, tuy nhiên, nhìn chung vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Một phần là do sự yếu kém về năng lực cung ứng hàng hóa của doanh nghiệp trong nước.