• Khát vốn đầu tư chống sạt lở ở miền Tây

  03/11/2021 10:00

  (BĐT) - 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang đứng trước nguy cơ sạt lở bờ sông, bờ biển nghiêm trọng. Mỗi năm có hàng trăm điểm sạt lở trên địa bàn gây mất đất, đe dọa cuộc sống, tài sản của người dân. Hàng chục ngàn tỷ đồng từ ngân sách trung ương, ngân sách địa phương đã dồn cho các dự án chống sạt lở nhưng chưa thể xử lý triệt để vấn đề này.
 • Kè chống sạt lở: Giám sát chặt nhà thầu thi công

  14/06/2021 14:00

  (BĐT) - Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có hơn 265 điểm sạt lở nghiêm trọng, trung bình mỗi năm mất hơn 500 ha vùng cửa sông, cửa biển và ven sông. Mỗi năm, ngân sách nhà nước chi hàng ngàn tỷ đồng để xử lý các điểm sạt lở này. Tuy nhiên, việc thi công các công trình kè chống sạt lở còn để xảy ra nhiều sự cố, tồn tại những bất cập cần xử lý triệt để nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư.
 • Nhiều dự án chống sạt lở tại TP.HCM: Nhà thầu đòi cắt hợp đồng

  11/11/2016 14:00

  (BĐT) - Nhiều dự án chống sạt lở của TP.HCM đang “vỡ trận” do chậm được bàn giao mặt bằng. Điều này đã khiến cho cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu đều đuối sức và không biết phải tiếp tục chờ đợi đến bao giờ. Trong đó, một số dự án vẫn chưa được bố trí vốn cho giải phóng mặt bằng (GPMB).

chuyên đề

Kết nối đầu tư