#chiếm đoạt tài sản
Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, thường các doanh nghiệp hay các đối tượng thực hiện phân lô, tách thửa trên loại đất không phải là đất ở, không được quy hoạch là đất ở

Bình Dương: Hàng loạt "dự án ma" bị "sờ gáy"

(BĐT) - Thông qua việc thu gom đất nông nghiệp, lâm nghiệp, đất trồng cây lâu năm ở các địa bàn “sốt” đất, không thực hiện các thủ tục pháp lý làm chủ đầu tư dự án theo quy định, mà tự lập “dự án” rồi phân lô, tách thửa, tự ý xây dựng cơ sở hạ tầng (thường gọi dự án ma), các đối tượng hoặc doanh nghiệp cứ thế rao bán cho khách rồi chiếm đoạt tiền và “cao chạy xa bay”.
Hiện nay, nổi lên hiện tượng các đối tượng tội phạm thực hiện thủ đoạn lừa chiếm đoạt quyền sử dụng sim điện thoại cá nhân, từ đó chiếm đoạt mật khẩu tài khoản ngân hàng, ví điện tử...

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn chiếm đoạt quyền sử dụng sim điện thoại để chiếm đoạt tài sản

(BĐT) - Gần đây, tại một số địa phương, trong đó có thành phố Đà Nẵng, nổi lên hiện tượng các đối tượng tội phạm thực hiện thủ đoạn lừa chiếm đoạt quyền sử dụng sim điện thoại cá nhân, từ đó chiếm đoạt mật khẩu tài khoản ngân hàng, ví điện tử, tài khoản mạng xã hội... để chiếm đoạt tài sản.
Số tiền các bị cáo đã gian lận, thu lợi bất chính là hơn 3,6 tỷ đồng

Nhân viên CP Việt Nam móc ngoặc chiếm đoạt tiền tỷ

(BĐT) - Một nhóm các nhân viên ở chi nhánh tại Hà Nội của Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam (CP Việt Nam) đã cấu kết với nhau, ghi chênh giá tiền mua heo, chiếm đoạt 3,6 tỷ đồng. Vụ việc đã bị khởi tố năm 2015 và ngày 30/3/2018 Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã đưa ra xét xử.
Công ty Thịnh An phải nộp bảo lãnh 1 tỷ đồng để thực hiện Gói thầu Thi công san lấp mặt bằng Dự án Khu liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa). Ảnh: Lê Tiên

Lòng vòng hợp tác thi công, doanh nghiệp mất tiền tỷ

(BĐT) - Sáng 13/12, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử vụ án lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản liên quan đến Gói thầu Thi công san lấp mặt bằng Dự án Khu liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa).
Phạm Văn Tuế, trưởng chi nhánh Hải Dương (ngồi giữa), người từng được giới thiệu có thu nhập 10 tỉ đồng/tháng từ hoa hồng đa cấp.

Lật tẩy chiêu lừa của Liên Kết Việt

Trong mạng lưới đa cấp của Công ty Liên Kết Việt, người vào trước lừa người đến sau bằng việc vẽ ra những cơ hội đổi đời nhanh như chớp mắt.
Với 8,6 triệu đồng đầu tư, khách hàng có thể được hưởng 449 triệu đồng sau 5 năm - miếng pho mát của Liên Kết Việt

Hoạt động đa cấp biến tướng: “Miếng pho mát trong bẫy chuột“

Sau những vụ lừa đảo đa cấp bị “xộ khám” như Golden Rock, Colony Invest, Diamond Holiday, MB 24, Tâm Mặt Trời…, vụ Liên kết Việt khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: vì sao các hình thức đa cấp biến tướng vẫn được cấp phép, hoạt động mạnh và mở rộng quy mô đến khi chiếm đoạt hơn 1.900 tỷ đồng mới bị “sờ gáy”?
Ban chuyên án vụ Liên Kết Việt.

Vụ lừa đảo của Cty Liên Kết Việt: Cơ quan điều tra nói gì?

Liên quan đến hành vi lừa đảo của lãnh đạo Cty Liên Kết Việt, đại tá Bùi Văn Hà, Phó Cục trưởng C46, Bộ Công an cho biết, hoạt động bán hàng đa cấp là phải bán hàng hóa, thế nhưng thực chất Liên Kết Việt không bán hàng đến tay người tiêu dùng.