• Dự thảo Nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KH&ĐT: Bổ sung chế tài xử lý vi phạm trong đấu thầu

  15/10/2021 14:00

  (BĐT) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KH&ĐT. Dự thảo Nghị định có nhiều quy định mới, trong đó bổ sung chế tài xử phạt nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực đấu thầu.
 • Gói thầu mua sắm tại Hải Dương: Nhà thầu hiểu sai về cam kết tín dụng

  16/09/2021 08:52

  (BĐT) - Khi tham dự gói thầu mua sắm tại Hải Dương, một nhà thầu đã sử dụng Thông báo hạn mức của tổ chức tín dụng và bản tự cam kết tín dụng của nhà thầu làm tài liệu để chứng minh nguồn lực tài chính cho gói thầu, bên mời thầu đã loại nhà thầu vì không đáp ứng yêu cầu về nguồn lực tài chính. Tuy nhiên, nhà thầu không đồng thuận với đánh giá này và cho rằng bên mời thầu đã loại nhà thầu có chủ đích.
 • Giá đắt cho hành vi gian lận trong đấu thầu

  03/08/2021 14:00

  (BĐT) - Thời gian gần đây có không ít nhà thầu bị xử phạt do có hành vi cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu, vi phạm điều cấm trong đấu thầu theo quy định tại Khoản 4 Điều 89 Luật Đấu thầu. Theo chuyên gia về đấu thầu, đây là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với các hành vi gian lận của nhà thầu khi “mông má” hồ sơ để dự thầu.
 • Huyện Kiên Hải, Kiên Giang: Vì sao “cấm cửa” 3 nhà thầu?

  09/07/2021 14:00

  (BĐT) - UBND huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) vừa ban hành quyết định cấm tham gia đấu thầu trên địa bàn Huyện đối với 3 nhà thầu. Đó là Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Vạn Hào; Công ty TNHH MTV Thân Thành Thuận; Công ty TNHH MTV Khiêm Trí. Quyết định này xuất phát từ những sai phạm được Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Kiên Giang chỉ ra trong kết luận thanh tra.
 • Nương nhẹ nhà thầu gian lận, hệ lụy khó lường

  06/07/2021 14:00

  (BĐT) - Gian lận là một trong những hành vi vi phạm nguyên tắc cạnh tranh công bằng của đấu thầu và bị cấm trong hoạt động đấu thầu. Theo quy định, hành vi gian lận trong đấu thầu bị xử lý rất nặng. Tuy nhiên, không phải nhà thầu gian lận nào cũng bị xử lý nghiêm minh.
 • “Thuốc” nào chữa bệnh cài cắm tiêu chí trong HSMT?

  26/03/2021 14:00

  (BĐT) - Thời gian qua, Báo Đấu thầu nhận được phản ánh của nhiều nhà thầu về tình trạng “cài cắm”, đưa ra những tiêu chí cao, bất hợp lý trong hồ sơ mời thầu (HSMT) làm hạn chế sự tham gia của nhà thầu tại nhiều gói thầu đấu thầu qua mạng.
 • Kết quả gói thầu “lùm xùm” tại Hải Dương: Tiết kiệm siêu thấp

  07/12/2017 08:00

  (BĐT) - Sau nhiều lùm xùm về lễ mở thầu bất thường vì chủ đầu tư thu 320 triệu đồng tiền mặt bảo lãnh dự thầu của 2 trong số 4 nhà thầu tham gia nộp hồ sơ dự thầu (HSDT), mới đây, Công ty TNHH Trường Thành (Hải Dương) đã bất ngờ được công khai trúng gói thầu này.

chuyên đề

Kết nối đầu tư