Chủ tịch EC Charles Michel, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng Giám đốc WHO Adhanom Ghebreyesus gửi lời động viên, chúc Tổng thống Trump và phu nhân sớm bình phục.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại Nhà Trắng ngày 11/9 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại Nhà Trắng ngày 11/9 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/10, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel cùng lãnh đạo và quan chức một số nước đã gửi lời động viên và chúc sớm bình phục tới vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi nhà lãnh đạo Mỹ cùng ngày thông báo ông và vợ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ trên mạng xã hội, Chủ tịch EC Charles Michel chúc vợ chồng Tổng thống Trump sớm bình phục.

Ông Michel cho rằng "COVID-19 là một trận chiến mà tất cả chúng ta đều phải chống đỡ mỗi ngày, bất kể chúng ta sống ở đâu."

Thủ tướng Anh Boris Johnson gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời bày tỏ hy vọng Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân nhanh chóng bình phục.

Đây cũng là lời chúc của Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi trên mạng xã hội gửi tới Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân của Mỹ.

Trong tuyên bố cùng ngày với hãng tin Sky, Bộ trưởng Nhà ở Anh Robert Jenrick bày tỏ Chính phủ Anh gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Tổng thống Trump, Đệ nhất phu nhân và gia đình, mong vợ chồng ông Trump sớm bình phục.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bày tỏ sự quan tâm của người dân Israel và chúc Tổng thống Mỹ cùng Đệ nhất Phu nhân sớm bình phục.

Tổng Giám đốc Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng chúc vợ chồng ông Trump sớm khỏe lại.

Điện Kremlin chúc Tổng thống Mỹ Donald Trump nhanh chóng bình phục.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết thêm Tổng thống Nga Vladimir Putin dự định tiêm vắcxin phòng COVID-19 và Điện Kremlin sẽ thông báo khi việc này được thực hiện.

Tối 1/10 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Trump thông báo ông cùng Đệ nhất phu nhân Melania có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nhà Trắng đã quyết định lược bỏ chuyến đi vận động tranh cử tại bang Florida khỏi lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong bối cảnh chỉ còn 31 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (ngày 3/11), nhiều khả năng Tổng thống Trump sẽ buộc phải hủy bỏ một loạt kế hoạch vận động tranh cử trong tuần này và tuần tiếp theo./.

Theo Vietnam+