Cho ý kiến về đề xuất của Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho taxi hoạt động từ tháng 10, đại diện Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (Vata) cho biết, Vata đồng ý với chủ trương này nhưng tài xế phải được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19.
Hà Nội đang có hơn 200 taxi được cấp phép hoạt động trong thời gian phòng chống dịch

Hà Nội đang có hơn 200 taxi được cấp phép hoạt động trong thời gian phòng chống dịch

Trong văn bản gửi UBND TP. Hà Nội và Sở GTVT về việc từng bước cho taxi đi vào hoạt động, ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Vata cho rằng, để tiếp tục thực hiện chủ trương của Thành phố từng bước mở rộng giãn cách và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, lập lại trật tự cuộc sống bình thường mới, khi Thành phố cho phép vận tải taxi nội thành hoạt động, chỉ nên cho phép các doanh nghiệp (DN) uy tín, quản lý tốt lái xe và phương tiện. Về tần suất, DN chỉ được phép huy động tối đa 50% phương tiện tham gia phục vụ vận chuyển hành khách.

Khi hoạt động trên đường, cần tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện: Lái xe phải được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19; xe được lắp tấm chắn ngăn cách giữa lái xe và khách hàng; trong suốt quá trình hoạt động tuân thủ nguyên tắc phòng dịch “5K”.

Do taxi là loại phương tiện nhỏ, cơ động, được quản lý sát sao từ doanh nghiệp chủ quản, trong bối cảnh Thành phố vẫn chưa có chủ trương cho xe buýt đi vào hoạt động để phòng chống dịch, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc cho taxi hoạt động để phục vụ nhu cầu của người dân sẽ phù hợp hơn.

Theo Tiền Phong