Các hãng hàng không mới bán được hơn 70% vé máy bay dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Tỷ lệ lấp đầy các chuyến bay chặng Hà Nội - TP.HCM trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 mới đạt khoảng 52 - 64%, trong khi đó, con số này những năm trước thường đạt trên 90%.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đến nay vé máy bay của các hãng hàng không mới bán được hơn 70% trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và dự báo sẽ tiếp tục tăng lên trong các ngày tới.

Theo báo cáo tổng hợp của các hãng hàng không, tính tới thời điểm ngày 29/8, tỷ lệ lấp đầy trong giai đoạn dịp cao điểm nghỉ lễ 2/9 (ngày 31/8 - 5/9) trên các đường bay trục cũng như các đường bay du lịch có xu hướng tăng lên so với tuần trước.

Cụ thể, các đường bay du lịch có điểm khởi hành từ Hà Nội/TP.HCM, tỷ lệ lấp đầy ghế đa phần đều đã đạt trên 70% trong các ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (31/8 và 1/9), như các chặng từ Hà Nội - Đà Lạt, Quy Nhơn, Huế, Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang trong ngày 31/8 có tỷ lệ lấp đầy đạt từ 73 - 97%.

Riêng chặng Hà Nội - Đồng Hới đã bán hết chỗ, ở các chặng khởi hành từ TP.HCM đi các điểm du lịch nêu trên cũng hầu hết đạt trên 70%.

Tuy nhiên, các chặng bay trục chính như Hà Nội - TP.HCM lượng ghế cung ứng còn lại vẫn đang còn nhiều, tỷ lệ lấp đầy chuyến bay trung bình mới đạt từ 52 - 64%; riêng các chặng Hà Nội - Đà Nẵng, TP.HCM - Đà Nẵng và chiều ngược lại đã đạt từ 72 - 82% trong các ngày 31/8 và 4/9.

Trong các ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, các chặng chiều về từ Đà Lạt, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Tuy Hòa, Côn Đảo, Đồng Hới... về lại Hà Nội và TP.HCM cũng đang tăng lên đáng kể so với tuần trước, một số đường bay trong ngày 4/9 tỷ lệ vé đã bán đã đạt trên 70% và dự báo sẽ tiếp tục tăng lên trong các ngày tới.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam vẫn đang tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không, theo dõi, đánh giá theo dõi nhu cầu của thị trường để lên kế hoạch tăng chuyến, đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.

Chuyên đề