Cà Mau đồng ý mở đường bay tới TP.HCM và ngược lại

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản gửi Cảng hàng không Cà Mau về việc khai thác đường bay TP.HCM đi Cà Mau và ngược lại.
Cảng hàng không Cà Mau chỉ tiếp nhận các chặng bay đi, đến Cà Mau bằng tàu bay ATR-72
Cảng hàng không Cà Mau chỉ tiếp nhận các chặng bay đi, đến Cà Mau bằng tàu bay ATR-72

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa thống nhất chủ trương cho Cảng hàng không Cà Mau được khai thác đường bay TP.HCM đi Cà Mau và ngược lại.

Trong quá trình thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Cảng hàng không Cà Mau thực hiện nội dung đề xuất của Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của Tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau, trước khi tổ chức khai thác bay, đề nghị Cảng hàng không Cà Mau chủ động phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan xây dựng phương án cụ thể. Trong đó, cần thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh. Xây dựng quy trình đón, trả hành khách tại Cảng; phương án phòng, chống dịch tại đơn vị trong tất cả các khâu giao/nhận hàng hóa, kiểm tra hành khách...

Đồng thời, Cảng có trách nhiệm phối hợp với ngành y tế, công an và chính quyền địa phương để quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát những người về địa phương (từ sân bay về nơi cách ly hoặc nơi cư trú).

Để đảm bảo an toàn, không lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng, nhân viên làm việc tại đơn vị cần có nhật ký ghi nhận đầy đủ lịch sử đi lại, tiếp xúc... phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Riêng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với hành khách đến, về địa phương, đề nghị Cảng hàng không Cà Mau thực hiện theo góp ý của Sở Y tế tỉnh Cà Mau và Quyết định số 1776 ngày 8/10/2021 của Bộ Giao thông vận tải.

Cảng hàng không Cà Mau là sân bay cấp 3C gồm 1 nhà ga hành khách công suất 200.000 khách, 2 vị trí đỗ vận hành theo phương thức tự lăn, đáp ứng tàu bay ATR72 và tương đương, một đường cất hạ cánh kích thước 1.500m x 30m.

Giai đoạn 2012 - 2019, trước khi bị tác động của đại dịch Covid-19, sản lượng khai thác tại Cảng hàng không Cà Mau duy trì ở mức độ ổn định, với 2 lượt/chuyến/ngày, tương đương 14 lượt/chuyến/tuần. Sản lượng vận chuyển hàng năm đạt khoảng 30.000 - 38.000 khách.

Năm 2020, chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, sản lượng vận chuyển khai thác tại Cảng hàng không Cà Mau giảm mạnh chỉ còn 6 lượt chuyến/tuần. Giai đoạn 2021 - 2025, dự kiến tăng trưởng bình quân tại Cảng chỉ đạt khoảng 4%/năm. Theo đó, dự kiến đến năm 2025 chỉ đạt khoảng 40.000 khách/năm.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư