Sau khi bị miễn nhiệm chức Phó Tổng giám đốc và thành viên Hội đồng quản trị Sabeco, ông Vũ Quang Hải tiếp tục bị hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm trong quá khứ.
Ông Vũ Quang Hải tiếp tục bị hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm trong quá khứ tại Bộ Công Thương.

Ông Vũ Quang Hải tiếp tục bị hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm trong quá khứ tại Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương vừa có quyết định hủy Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại đối với ông Vũ Quang Hải theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

Trước đó, hôm 16/2, Đại hội đồng cổ đông bất thường của Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã miễn nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị Sabeco nhiệm kỳ 2013-2018 và chức danh Phó Tổng giám đốc đối với ông Vũ Quang Hải.

Hồi giữa tháng 1/2017, ông Vũ Quang Hải có đơn gửi Bộ Công Thương đề nghị xem xét chấp thuận để ông này tiếp tục làm việc tại Sabeco. Bộ Công Thương nhất trí với kiến nghị này và đề nghị ông Hải báo cáo với ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định. Hiện ông Hải vẫn đang giữ chức Trưởng ban Marketing tại Sabeco.

Đại hội cổ đông Sabeco cũng đã thông qua việc bổ nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị với ông Nguyễn Thành Nam. Hiện ông Nam đang đại diện phần vốn Nhà nước với hơn 141 triệu cổ phần SAB, tương đương vốn điều lệ công ty. Ngoài ra, ông còn sở hữu 1.800 cổ phiếu với tư cách cá nhân.

Ngoài ra, để thay thế cho ông Vũ Quang Hải, ông Nguyễn Minh An, Phó tổng giám đốc Sabeco cũng được cử làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco.

Ông Nguyễn Minh An, Nguyễn Thành Nam và Vũ Quang Hải là ba nhân sự được đưa về làm Phó Tổng giám đốc Sabeco hồi cuối năm 2014 nhằm thực hiện tái cấu trúc tổng công ty.

Liên quan tới vấn đề nhân sự tại Sabeco, kể từ ngày 1/7/2017, ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi đại diện vốn Nhà nước tại đây và nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định.

Trên thực tế, kể từ sau khi bà Phạm Thị Hồng Hạnh nhận quyết định nghỉ hưu và rời vị trí Tổng giám đốc Sabeco từ cuối năm 2015, vị trí Tổng giám đốc của Sabeco vẫn để trống.

Ông Xanh được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng quản trị từ tháng 4/2011 và hiện là một trong 4 đại diện phần vốn Nhà nước do Bộ Công Thương quản lý tại Sabeco.

Liên quan tới nhân sự tại Ban điều hành Sabeco, sắp tới, cùng với việc ông Vũ Quang Hải bị miễn nhiệm khỏi vị trí Phó Tổng giám đốc và ông Xanh sẽ nghỉ hưu từ đầu tháng 7 tới, Ban điều hành sẽ chỉ còn lại 2 Phó Tổng giám đốc là ông Nguyễn Thành Nam và ông Nguyễn Minh An.

Nhiều khả năng trong thời gian tới, Sabeco sẽ phải bổ sung thêm những người mới đảm nhiệm các vị trí còn thiếu để hoàn thiện bộ máy. Riêng vị trí Tổng giám đốc, theo một số nguồn tin, những người nằm trong danh sách "tiềm năng" có thể bao gồm ông Nguyễn Minh An, Nguyễn Thành Nam mới được bổ sung vào Hội đồng quản trị như đã nói ở trên. 

Theo Dân trí