• Thay đổi để thích ứng với điều kiện bình thường mới

  04/11/2020 08:00

  (BĐT) - Năm 2021 và những năm tiếp theo, Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19. Các đại biểu Quốc hội cho rằng, cả thế giới và Việt Nam không thể tiếp tục phát triển, tồn tại theo cách thức như trước. Chính phủ cần phải xây dựng các kịch bản phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và các năm tiếp theo, trong đó đưa ra nhiều giải pháp thay đổi, thích ứng để vận hành kinh tế tiếp tục tăng trưởng.
 • Nền kinh tế đang phục hồi, kiên quyết không lùi bước

  03/06/2020 10:00

  (BĐT) - Tháng 5 - tháng đầu tiên sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, nền kinh tế bước vào trạng thái “bình thường mới” - đã có những tín hiệu tích cực, ổn định kinh tế vĩ mô được giữ vững. Tuy nhiên, khó khăn đối với doanh nghiệp, nền kinh tế vẫn còn chồng chất, đòi hỏi cần tiếp tục triển khai các biện pháp mạnh mẽ, thực thi hiệu quả các giải pháp, chính sách đã ban hành.
 • Tìm kiếm cơ hội trong thời kỳ “bình thường mới”

  20/05/2020 14:00

  (BĐT) - Trở lại hoạt động trong trạng thái “bình thường mới” đồng thời phải đối mặt với những thách thức khác nhau đòi hỏi các doanh nghiệp phải thích ứng với bối cảnh mới, linh hoạt trong chiến lược kinh doanh, chủ động cân nhắc những biện pháp ứng phó trước những biến động khó lường của thực tế.
 • Cơ hội để phát triển lực lượng DN mới

  19/05/2020 14:00

  (BĐT) - Doanh nghiệp làm gì trong giai đoạn kinh tế ở trạng thái “bình thường mới” và lựa chọn hỗ trợ của Chính phủ đối với doanh nghiệp như thế nào để góp phần giúp nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ sau dịch? Một số ý kiến cho rằng, giải pháp chính sách phù hợp sẽ tạo ra cơ hội để nền kinh tế “thay máu”, có được những “tế bào mới” khỏe mạnh.

chuyên đề

Kết nối đầu tư