Bắt tạm giam Phương Hoàng Kim, nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 23/5, Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam ông Phương Hoàng Kim, sinh năm 1973, nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.
Bị can Phương Hoàng Kim
Bị can Phương Hoàng Kim

Theo Bộ Công an, quyết định trên nằm trong quá trình Cơ quan An ninh điều tra mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Bộ Công Thương và các tỉnh, thành phố.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn, Bộ Công an đã tiến hành khám xét nơi ở, làm việc của ông Phương Hoàng Kim.

Vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tại họp báo Bộ Công an hồi tháng 3, Đại tá Phan Thành Bá, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra, đánh giá vụ án trên rất phức tạp, xảy ra trên phạm vi rộng và diễn ra trong thời gian dài, đồng thời liên quan đến nhiều bộ, ngành, địa phương và các doanh nghiệp.

"Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố 8 bị can về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", Đại tá Phan Thành Bá nói.

Theo lãnh đạo Cục A09, kết quả điều tra bước đầu xác định, các bị can đã có sai phạm trong tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về diện đối tượng và điều kiện thừa hưởng chính sách giá điện ưu đãi. Một sai phạm khác liên quan đến việc thẩm định, cấp phép hoạt động điện lực và công nhận ngày vận hành thương mại cho một số dự án điện mặt trời, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Chuyên đề