(BĐT) - Hai cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư và một cán bộ Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An bị khởi tố, bắt tạm giam vì tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ảnh Công an Nghệ an

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ảnh Công an Nghệ an

Ngày 25/3, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với với Nguyễn Trọng Bình (60 tuổi, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Nghệ An), Phan Đình Hiền (45 tuổi, chuyên viên Phòng Đăng ký kinh doanh), Lưu Thị Thanh Tâm (49 tuổi, chuyên viên Phòng Hỗ trợ doanh nghiệp thuộc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An).

Cả 3 bị can này bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Khoản 2, Điều 356, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Cơ quan chức năng đã thực hiện khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc đối với 3 bị can trên, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hành vi phạm tội.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, các bị can này khai nhận, từ năm 2017, các bị can đã móc nối với Nguyễn Thạch Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng, thương mại, tổng hợp Phước An để tiếp nhận hơn 3.000 bộ hồ sơ làm thủ tục đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp với số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đã thu thập được nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan đến hoạt động môi giới dự án trên các lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản, xây dựng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.