(BĐT) - Theo Washington Post, đại dịch là thời điểm bùng nổ của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Trong đó, tài sản của 9 đại gia công nghệ Mỹ tăng hơn 360 tỷ USD trong năm qua.
Bất chấp đại dịch, các tỷ phú công nghệ vẫn "bỏ túi" thêm 360 tỷ USD

Cụ thể, ông chủ hãng xe điện Tesla Elon Musk là người kiếm được nhiều tiền nhất trong dịch Covid-19, với 118 tỷ USD. Con số này gấp 4 lần so với năm ngoái.

CEO Amazon Jeff Bezos bỏ túi thêm 58 tỷ USD trong đại dịch, giúp khối tài sản của ông đạt 181 tỷ USD, theo Forbes.

Các nền tảng thương mại điện tử như Amazon mang về doanh thu đáng kể trong bối cảnh các lệnh giãn cách xã hội khiến người dân chuyển sang hình thức mua sắm trực tuyến. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, một số nhà bán lẻ trực tuyến thậm chí còn thiếu hụt nguồn cung giấy vệ sinh và chất khử trùng do người dân đổ xô mua đồ tích trữ.

Bất chấp đại dịch, các tỷ phú công nghệ vẫn "bỏ túi" thêm 360 tỷ USD ảnh 1

Larry Page và Sergey Brin của Google lần lượt chiếm giữ 2 vị trí tiếp theo khi mang về 65 tỷ USD trong năm nay. Ông chủ mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg đứng ở vị trí thứ 5 khi bỏ túi thêm 29 tỷ USD.

Một số tỷ phú công nghệ khác cũng được hưởng lợi lớn từ đại dịch. Larry Ellison, Chủ tịch điều hành kiêm CTO của Oracle, nắm trong tay khối tài sản 90,3 tỷ USD, tăng từ mức 59 tỷ USD vào năm ngoái. Trong khi đó, CEO Dell Technologies Michael Dell ghi nhận mức tài sản tăng gần gấp đôi, hiện sở hữu 44,4 tỷ USD.