(BĐT) - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an Quận 4 tìm thấy 3 người Trung Quốc 28-32 tuổi nhập cảnh trái phép, đang ở trong căn hộ Rivergate tại Quận 4, TP HCM, để chờ "xin việc làm".
Ba người Trung Quốc trốn trong chung cư ở Sài Gòn

Ba người Trung Quốc trốn trong chung cư ở Sài Gòn

Công an TP.HCM đang điều tra, làm rõ về vụ việc ba người nhập cảnh trái phép., ẩn náu tại một chung cư vừa bị phát hiện.

Ngày 18/5, nhóm người này được Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP HCM phối hợp lực lượng chức năng Quận 4 đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, người dân phát hiện, báo công an ba người quốc tịch nước ngoài có nghi vấn tại các căn hộ ở chung cư Rivergate, Quận 4. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an Quận 4 đến, phát hiện 3 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh. Họ cho biết được đường dây môi giới sắp xếp đưa vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc, sau đó đi xe khách đến Sài Gòn.

Những người này khai nhận, có đường dây môi giới giúp họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc. Họ di chuyển đến TP.HCM, rồi chờ người môi giới dẫn đi xin việc làm.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Công an TP.HCM thông tin, trong thời gian qua, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các quận, huyện đã phối hợp cùng nhiều cơ quan chức năng khác để tăng cường kiểm tra hành chính, kịp thời phát hiện những người nước ngoài nhập cảnh, lưu trú trái phép góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Gần hai tháng qua, Công an TP HCM phát hiện hơn 100 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, song thực tế có thể nhiều hơn. Trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh ở các nước láng giềng đang rất phức tạp, những người nhập cảnh trái phép được xác định có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn.

Từ đầu năm đến nay, Công an TP.HCM cũng tổ chức hai lần trục xuất hàng chục người nước ngoài, đa phần là người có quốc tịch Trung Quốc.