#APEC
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 28 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh 3 trọng tâm của APEC

(BĐT) - Trong trạng thái “bình thường mới,” APEC cần tăng cường kết nối để bảo đảm hoạt động của các chuỗi cung ứng khu vực gắn với mở cửa biên giới, mở cửa đường biển cho lưu thông hàng hóa, đi lại của người dân một cách an toàn và thuận lợi.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ về nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện “mục tiêu kép” về phòng, chống dịch bệnh và duy trì tăng trưởng kinh tế. Ảnh: VGP

Chủ tịch nước đề xuất 3 nội dung hợp tác APEC ứng phó COVID-19

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, là nơi có nhiều trung tâm sản xuất, cung ứng vaccine hàng đầu thế giới, APEC rất cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này. Triển vọng phục hồi kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào sự tiếp cận kịp thời, bình đẳng với giá cả hợp lý và tiêm chủng hiệu quả nguồn vaccine có chất lượng.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông nhấn mạnh yêu cầu cần thiết phải tăng cường sức chống chịu của doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ảnh: Trương Gia

Sẵn sàng hợp tác tạo điều kiện cho DNNVV vượt qua thách thức

(BĐT) - Tại Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) APEC lần thứ 26 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông nhấn mạnh yêu cầu cần thiết phải tăng cường sức chống chịu của DNNVV nhằm vượt qua thách thức, biến nguy thành cơ.
Lãnh đạo 21 nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương nhóm họp Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017. Ảnh: Nhàn Sáng

Ngày xuân nghĩ về sự đổi thay

(BĐT) - Như muôn thuở đất trời, cứ mỗi độ xuân sang, giờ phút linh thiêng giao thoa giữa con người và vạn vật lại làm lòng người trào lên cảm giác lâng lâng; một vẻ đẹp bình yên, căng sức sống, vẻ đẹp diệu kỳ, ấm áp và thi vị đến nôn nao. Vẻ đẹp nồng nàn tràn trề nhựa sống đang cựa quậy chảy trong huyết quản, như muốn thổi bùng lên ngọn lửa khao khát, xua đi mọi âu lo, mọi trì trệ.
10 sự kiện kinh tế - xã hội nổi bật

10 sự kiện kinh tế - xã hội nổi bật

(BĐT) - Hoàn thành 13 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam tổ chức thành công APEC, môi trường kinh doanh được cải thiện… là những sự kiện tiêu biểu trong năm 2017 của Việt Nam.
Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam diễn ra ngày 7/11, tại TP. Đà Nẵng. Ảnh: Quang Hiếu

Thủ tướng nhấn mạnh 3 định hướng điều hành

(BĐT) - Tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam diễn ra ngày 7/11, tại TP. Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam vẫn đang nỗ lực hoàn thiện mình để tiếp tục là "đối tác kinh doanh tin cậy", đầy triển vọng với các nhà đầu tư. 
Lũy kế đến tháng 10/2017, các nhà đầu tư Mỹ đã “rót” vào Việt Nam khoảng 9,4 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp. Ảnh: Tường Lâm

Kỳ vọng tăng đầu tư của Mỹ vào Việt Nam

(BĐT) - Được đánh giá là quốc gia có lợi thế trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) so với các nước trong khu vực, nhưng hiện nay dòng vốn FDI vào Việt Nam vẫn thiếu vắng những “ông lớn” đến từ Mỹ, châu Âu.
Họp báo về tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC năm 2017. Ảnh: Việt Anh

Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp giữa các thành viên APEC

(BĐT) - Ông Hồ Sỹ Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, sẽ có nhiều hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp trong khuôn khổ tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) APEC và các hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 10 - 15/9 tại TP.HCM.