(BĐT) - Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 24 tại Peru đã thành công tốt đẹp. Tuyên bố của các nhà lãnh đạo APEC đã được thông qua, với hai văn kiện quan trọng gồm “Tuyên bố Lima về Khu vực thương mại tự do châu Á - Thái Bình Dương” và “Lộ trình về năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực dịch vụ”.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, đăng cai Năm APEC 2017 là trọng tâm đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020 Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, đăng cai Năm APEC 2017 là trọng tâm đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020 Ảnh: TTXVN

Tại phiên bế mạc Hội nghị, với tư cách lãnh đạo nền kinh tế chủ nhà APEC năm 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, đăng cai Năm APEC 2017 là trọng tâm đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020, thể hiện mong muốn đóng góp tích cực vào tiến trình APEC, góp phần đưa châu Á - Thái Bình Dương ngày càng phát triển, thịnh vượng. Chủ tịch nước chào mừng các nhà lãnh đạo và đại biểu các nền kinh tế thành viên đến tham dự các hoạt động của Năm APEC 2017 tại Việt Nam với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 24 với phương châm chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, nâng tầm đối ngoại đa phương. Trong khuôn khổ Chương trình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã có nhiều hoạt động thể hiện vai trò và đóng góp của Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế trong APEC.