#an ninh mạng
Cần có quy trình tiếp nhận thông tin về tấn công lừa đảo lĩnh vực tài chính - ngân hàng và xử lý nhất quán. Ảnh: NC st

Tội phạm mạng lĩnh vực tài chính - ngân hàng: Tốc độ xử lý là quan trọng nhất

(BĐT) - Các thủ đoạn lừa đảo của tội phạm mạng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng ngày càng tinh vi. Rất nhiều khách hàng đã “sập bẫy” kẻ gian vì chưa hiểu rõ quy trình dịch vụ ngân hàng. Giới chuyên gia công nghệ khuyến nghị cần có các giải pháp phối hợp để ngăn chặn hành vi lừa đảo, nhanh chóng xử lý khi phát sinh vụ việc, hạn chế thiệt hại cho người dùng.
Cá nhân vi phạm trong lĩnh vực an ninh mạng có thể bị phạt tối đa 100 triệu đồng

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính: Bổ sung mức phạt tối đa một số lĩnh vực mới

(BĐT) - Sáng ngày 22/10/2020, Quốc hội đã thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Ông Hoàng Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật.
Khi “quẹt” thẻ tín dụng, cần cẩn thận để tránh bị đánh cắp thông tin thẻ và phát sinh những giao dịch gian lận. Ảnh: Lê Tiên

Rủi ro giao dịch thẻ ngân hàng “vào mùa”?

(BĐT) - Gần Tết, khi nhu cầu giao dịch và mua bán càng lớn, các vụ việc lộ thông tin và tấn công tài khoản ngân hàng càng có nguy cơ xảy ra. Chuyên gia an ninh mạng cho rằng, không chỉ khách hàng cần thận trọng mà ngân hàng cũng phải không ngừng tăng cường bảo mật và bảo đảm quyền lợi của khách hàng khi phát sinh rủi ro.
Gói thầu Trang bị hệ thống phòng chống tấn công từ chối dịch vụ do Chi nhánh Tổng công ty Điện lực TP.HCM - Công ty Công nghệ thông tin điện lực TP.HCM mời thầu. Ảnh: NC st

Gói thầu an ninh mạng tại Điện lực TP.HCM: 5 nhà thầu cạnh tranh

(BĐT) - Gói thầu Trang bị hệ thống phòng chống tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) do Chi nhánh Tổng công ty Điện lực TP.HCM - Công ty Công nghệ thông tin điện lực TP.HCM mời thầu vừa được mở thầu với sự tham gia của 5 nhà thầu. Biên bản mở thầu ghi nhận sự cạnh tranh thú vị về giá giữa 5 nhà thầu khi có 1 nhà thầu chào giá giảm tới 36% so với giá gói thầu; 1 nhà thầu chào thầu có thư giảm giá.