(BĐT) - Những ngày này, Tập đoàn Việt Úc – Chủ đầu tư Dự án Tổ hợp thương mại - dịch vụ - du lịch - nghỉ dưỡng Aloha Beach Village - đang tập trung mọi nỗ lực nhằm hoàn thiện một cách chỉn chu nhất 300 căn hộ và 58 căn shophouse trong giai đoạn 1 thuộc tòa Ruby và Trung tâm thương mại Diamond của Dự án để bàn giao cho khách trước Tết dương lịch 2019.
Phối cảnh tổng thể Aloha Beach Village.

Phối cảnh tổng thể Aloha Beach Village.

Chạy đua với thời gian

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên Báo Đấu thầu, nhịp độ công việc tại Dự án luôn được triển khai một cách rốt ráo, kể cả thứ bảy và chủ nhật. Hiện các căn hộ đang trong quá trình lắp ráp nội thất, hoàn thiện tỉ mẩn các công đoạn cuối cùng một cách tốt nhất có thể.

Đối với shophouse, hiện đang trong quá trình lắp ráp hệ thống máy lạnh, cửa kính, đèn trang trí, chuẩn bị lát gạch và hệ thống nội thất. Riêng phần hạ tầng, nhà thầu đang thi công hệ thống nước thải, san lấp mặt bằng, chuẩn bị hoàn thiện các lối dẫn vào Dự án, cảnh quan, sau đó sẽ trồng hệ thống cây xanh.

Aloha Beach Village đang từng bước hoàn thiện để bàn giao cho khách trước Tết dương lịch ảnh 1

Ông Từ Văn Phước cho biết: "Sau chuyến công tác ở Mỹ trở về cách đây hơn 1 tháng, hàng ngày tôi phải có mặt ở công trường để đốc thúc và giám sát, hy vọng sẽ không phụ lòng với khách hàng về cả chất lượng lẫn tiến độ”.

Ông Từ Văn Phước, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Úc chia sẻ: “Aloha Beach Village là “đứa con” mà tôi vô cùng tâm huyết. Sau chuyến công tác ở Mỹ trở về cách đây hơn 1 tháng, hàng ngày tôi phải có mặt ở công trường để đốc thúc và giám sát, hy vọng sẽ không phụ lòng với khách hàng về cả chất lượng lẫn tiến độ”.

So với kế hoạch đề ra ban đầu, ngoài Aloha Beach Camp được mệnh danh là “Tiểu khu Hawaii đầu tiên tại Việt Nam” đã hoàn thiện 100% với hệ thống hồ bơi, nhà gỗ cùng các tiện ích nghỉ dưỡng, giải trí độc đáo khác; hiện phân kỳ 1 gồm tòa Ruby và Trung tâm thương mại Diamond cũng sắp đi vào hoạt động vào cuối năm nay, là một nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư Việt Úc.

Mặc dù chưa công bố chính thức, nhưng ông Từ Văn Phước cho biết, trong dịp bàn giao nhà vào cuối năm nay, Việt Úc sẽ tổ chức một chương trình liveshow ca nhạc với những tên tuổi nổi tiếng để tri ân khách hàng và đánh  dấu một chặng đường phát triển mới đối với Aloha Beach Village.

Dự án Aloha Beach Village có diện tích 15ha với tổng mức đầu tư hơn 3.200 tỷ đồng, là khu phức hợp bao gồm trung tâm thương mại, nhà phố shophouse, căn hộ nghỉ dưỡng ven biển sở hữu lâu dài tiêu chuẩn 5 sao. Đây sẽ là một điểm nhấn trong bức tranh tổng thể về du lịch của huyện Hàm Thuận Nam nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung.

Triển khai rốt ráo giai đoạn 2

Trước đó, trong tháng 4/2018, cùng với việc từng bước hoàn thiện giai đoạn 1, chủ đầu tư Việt Úc cũng đã cho khởi công xây dựng giai đoạn 2 của Dự án Aloha Beach Village. Trong giai đoạn 2 này, chủ đầu tư sẽ giới thiệu ra thị trường 1.200 căn hộ nghỉ dưỡng, với tổng giá trị đầu tư khoảng 1.368 tỷ đồng.

Có mặt tại dự án trong các ngày 10 và 11/11/2018, tuy đang là thứ bảy và chủ nhật, nhưng nhịp độ công việc vẫn không ngưng nghỉ. Ông Từ Văn Phước cho biết, tính đến thời điểm này, chủ đầu tư đã cho di chuyển 2 triệu khối cát trên phần đất giai đoạn 2 của Dự án, để chuẩn bị thị công phần móng và hầm.

Ở giai đoạn 2, có 3 phân khu chức năng, gồm thủy cung, băng đăng, hầm châu báu. Trong đó có các dịch vụ tiện ích như: phòng họp, sảnh hội nghị, sảnh tiệc cưới phục vụ được khoảng 500 – 1.000 người. Ở phần trên là nhà hàng và các dịch vụ kèm theo như gym, spa...

“Trong khối tòa nhà giai đoạn 2 này sẽ chia ra 3 phân khu, một phân khu cao cấp, một phân khu trung cấp và một phân khu với toàn bộ trang thiết bị cổ điển. Ở đó có những căn hộ nghỉ dưỡng có diện tích từ 40m2 trở lên, gồm căn hộ 1 phòng, 2 phòng, 3 phòng, để khi đưa vào vận hành sẽ có đa dạng sản phẩm kinh doanh”, ông Từ Văn Phước giải thích.

Được biết, ở giai đoạn 1 có bị chậm so với tiến độ dự kiến khoảng 3 tháng, do lối kiến trúc mang nét cổ điển nên khi hoàn thiện chủ đầu tư phải chăm chút và sửa chữa một số tiểu tiết cho vừa ý. Ở giai đoạn 2, thời gian dự kiến sẽ hoàn thành việc xây dựng từ 18 tháng đến 24 tháng.

Aloha Beach Village đang từng bước hoàn thiện để bàn giao cho khách trước Tết dương lịch ảnh 2

Ông Từ Văn Phước, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Úc 

Ông Từ Văn Phước cho hay, hiện Việt Úc đang trong quá trình ấp ủ để cho ra đời một công trình “có một không hai” ở Việt Nam, làm hoàn toàn bằng kính, triển khai ở ngoài khu vực biển trong khuôn viên của Dự án.

Theo đó, công trình này có hai phương án đang được lựa chọn, làm từ hai sản phẩm đặc thù về du lịch và nông nghiệp, hoặc là trái thanh long, hoặc là con thuyền, với tổng vốn đầu tư trên 1 triệu USD. Tất cả cao 3 tầng, hiện công trình này đang được KTS Phạm Tuấn Việt, giảng viên đại học kiến trúc tại Úc và là thành viên Hiệp hội Kiến trúc châu Âu, có kinh nghiệm tham gia một số công trình bằng kính đảm trách phần thiết kế, phối hợp với Công ty CP Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ kính Trung Việt để làm.

Aloha Beach Village sở hữu vị trí tuyệt đẹp bên bờ biển, là quần thể các khu resort cao cấp. Từ vị trí của Dự án, du khách sẽ di chuyển nhanh chóng và thuận tiện tới các điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận như Đồi Hồng, Tháp Chàm, Bãi Ông Địa, Suối nước nóng Bưng Thị, Suối Nhum…

Đặc biệt, khu bãi biển Hàm Thuận Nam, nơi Dự án tọa lạc còn có lợi thế về du lịch tâm linh khi tạo thành thế “liên hoàn” với các di tích, thắng cảnh lịch sử như Dinh Thầy Thím ở La Gi, núi Tà Cú với Chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài đến 49m.

“Aloha Beach Village là dự án đầu tiên ở Bình Thuận về căn hộ du lịch biển. Tôi làm các dự án bất động sản bằng tất cả niềm đam mê, yêu thích và chăm chút, quan sát nó lớn lên từng ngày như máu thịt của mình nên những trải nghiệm của tôi luôn có cảm giác rất thú vị”, ông Từ Văn Phước chia sẻ. 

Dưới đây là một số hình ảnh cập nhật tiến độ thi công dự án Aloha Beach Village từ cuối tháng 10/2018 đến nay: 

Aloha Beach Village đang từng bước hoàn thiện để bàn giao cho khách trước Tết dương lịch ảnh 3

Các vật dụng nội thất cần thiết ở khu vực bếp và phòng ăn đang được trang bị tươm tất. Trong hình là máy hút mùi đang chuẩn bị lắp đặt

Aloha Beach Village đang từng bước hoàn thiện để bàn giao cho khách trước Tết dương lịch ảnh 4

Quá trình lắp đặt phòng tắm và nhà vệ sinh của tất cả các căn hộ đã hoàn tất

Aloha Beach Village đang từng bước hoàn thiện để bàn giao cho khách trước Tết dương lịch ảnh 5

Một số khách hàng đã trực tiếp đến tham quan và theo dõi tiến độ thi công trong căn hộ của mình

 
Aloha Beach Village đang từng bước hoàn thiện để bàn giao cho khách trước Tết dương lịch ảnh 6

Các căn hộ và khu vực hành lang đang được tập trung vệ sinh công nghiệp trước khi đi vào bàn giao

Aloha Beach Village đang từng bước hoàn thiện để bàn giao cho khách trước Tết dương lịch ảnh 7

Nhà thầu đang tiến hành thi công lắp cửa kính cho các căn shophouse

Aloha Beach Village đang từng bước hoàn thiện để bàn giao cho khách trước Tết dương lịch ảnh 8

Công trình đang thi công những công đoạn cuối cùng để kịp bàn giao cho khách trước dịp Tết dương lịch 2019

 
Aloha Beach Village đang từng bước hoàn thiện để bàn giao cho khách trước Tết dương lịch ảnh 9

Cùng với việc hoàn tất giai đoạn 1, tính đến thời điểm này, chủ đầu tư đã cho di chuyển 2 triệu khối cát trên phần đất giai đoạn 2 của Dự án, để chuẩn bị thị công phần móng và hầm

Được ví như Ngọc Xanh Tỏa Sáng, Aloha Beach Village là niềm háo hức mong chờ và khát khao sở hữu của bất cứ nhà đầu tư nào về một biểu tượng kiến trúc sang trọng mang phong cách nhiệt đới hình thành và kiêu hãnh vươn cao bên bờ biển Hàm Thuận Nam – Bình Thuận.

Không phụ lòng mong mỏi và tin tưởng của quý khách hàng, Tập đoàn Việt Úc đang tập trung mọi nguồn lực nhằm hoàn thiện Dự án một cách chỉn chu nhất để kịp bàn giao theo tiến độ. Và còn không lâu nữa, mọi người sẽ hân hoan có mặt tại đây để chào đón các chủ nhân đầu tiên nhận bàn giao căn hộ và shophouse trong giai đoạn 1 tòa Ruby 1, Ruby 2 thuộc giai đoạn I của Dự án.