(BĐT) - Theo Bloomberg, Alibaba đang đàm phán đầu tư 3 tỷ USD vào Grab. Được biết, "gã khổng lồ" thương mại điện tử Trung Quốc là nhà đầu tư duy nhất trong vòng gọi vốn lần này của Grab.
Alibaba tính đầu tư 3 tỷ USD vào Grab

Alibaba có thể mua lại số cổ phần của Grab được Uber nắm giữ. Đây nhiều khả năng sẽ là một trong những thương vụ đặt cược lớn nhất của đại gia thương mại Trung Quốc từ năm 2016, kể từ sau khi rót vốn vào Lazada.

Tập đoàn này trước đó cũng đã có những động thái tiếp cận thị trường ứng dụng gọi xe nhưng việc chính thức đầu tư vào Grab cho phép họ tiếp cận dữ liệu hàng triệu người dùng ở 8 quốc gia, gia tăng mạng lưới giao hàng cũng như tham gia vào thị trường ví điện tử và dịch vụ tài chính.

Khoản đầu tư tương đương 1/5 giá trị của Grab (14 tỷ USD) đến trong bối cảnh những băn khoăn đang ngày một gia tăng về khả năng của startup này để có thể vật lộn giữa đại dịch.

CEO Grab Anthony Tan cho biết Công ty đang phải đối mặt với "cuộc khủng hoảng lớn nhất từ trước đến nay", trong khi nhà đồng sáng lập Tan Hooi Ling cảnh báo hồi tháng 5 rằng họ đang trong một "mùa đông dài". Những nhà đầu tư hiện tại cũng tỏ ra khá bi quan vào cuộc chiến giữa Grab và đối thủ Gojek.