(BĐT) - Theo Bloomberg Billionaires Index, trong 10 tỷ phú giàu có nhất thế giới thì có tới 7 tỷ phú công nghệ. Trong đó, Jeff Bezos, Bill Gates và Mark Zuckerberg là 3 tỷ phú công nghệ giàu nhất hiện nay. 

Dưới đây là 8 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới tính đến ngày 15/7/2020

8 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới ảnh 1

Jeff Bezos - Giá trị tài sản: 189 tỷ USD

Jeff Bezos là nhà sáng lập nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon. Năm 2019, Amazon đạt 281 tỷ USD doanh thu, đêm về cho ông Bezos hàng chục tỷ USD.

8 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới ảnh 2

Bill Gates - Giá trị tài sản: 116 tỷ USD

Gates là đồng sáng lập và cựu CEO Microsoft - hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Mặc dù vậy, ông Gates hiện chỉ sở hữu khoảng 1% cổ phiếu Microsoft. Phần còn lại trong tổng tài sản nằm ở cổ phiếu và các khoản đầu tư của gia đình ông, được quản lý thông qua Cascade Investment.

8 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới ảnh 3

Mark Zuckerberg - Giá trị tài sản: 91 tỷ USD

Facebook với hơn hai tỷ người dùng, có doanh thu 70,7 tỷ USD năm 2019. Phần lớn tài sản Zuckerberg đến từ cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

8 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới ảnh 4

Steve Ballmer - Giá trị tài sản: 75 tỷ USD

Steve Ballmer là cựu CEO Microsoft. Ông từ chức từ 2014 nhưng vẫn là cổ đông của hãng phần mềm lớn nhất thế giới. Với 76,8 tỷ USD, ông Ballmer đứng thứ năm trong danh sách giàu nhất toàn cầu và thứ tư nếu chỉ tính riêng CEO công nghệ.

8 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới ảnh 5

Larry Page - Giá trị tài sản: 71,9 tỷ USD

Đồng sáng lập Alphabet đứng thứ năm trong số những CEO công nghệ giàu nhất thế giới. Công cụ tìm kiếm Google của ông hiện xử lý khoảng 1.000 tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm, đạt doanh thu 162 tỷ USD năm 2019.

8 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới ảnh 6

Sergey Brin - Giá trị tài sản: 69,7 tỷ USD

Tài sản của nhà đồng sáng lập Alphabet Sergey Brin phần lớn đến từ cổ phiếu công ty tìm kiếm. Larry Page và Sergey Brin đã thành lập Google (tiền thân Alphabet) vào năm 1998.

8 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới ảnh 7

Elon Musk - Giá trị tài sản: 69,4 tỷ USD

CEO hãng xe điện Tesla Elon Musk đã vượt nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới. Ông sở hữu 1/5 cổ phiếu Tesla, góp vào phần lớn tài sản cho ông. Ngoài ra, ông còn sở hữu cổ phần của hãng du lịch vũ trụ SpaceX có giá khoảng 15 tỷ USD.
8 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới ảnh 8

Larry Ellison - Giá trị tài sản: 66 tỷ USD

Ellison là sáng lập, cổ đông lớn nhất của Oracle - công ty về cơ sở dữ liệu có doanh thu hơn 40 tỷ USD (tính đến tháng 5/2020). Ngoài Oracle, khối tài sản của ông cũng được đóng góp từ cổ phần tại Tesla.