(BĐT) - Giá trị vốn hóa của 4 công ty công nghệ lớn nhất nước Mỹ là Apple, Microsoft, Amazon và Alphabet cùng đạt trên 1.000 tỷ USD lần đầu tiên kể từ khi Covid-19 xuất hiện.
4 “ông lớn’ công nghệ Mỹ cùng vượt mốc nghìn tỷ USD

Cột mốc này cho thấy khả năng phục hồi của ngành công nghệ khi đối mặt với đại dịch toàn cầu, suy thoái kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp kỷ lục.

Alphabet - công ty mẹ Google là cái tên mới nhất tái gia nhập câu lạc bộ vốn hóa nghìn tỷ USD, khi giá trị thị trường tại thời điểm cuối phiến giao dịch ngày 6/7 đạt 1.020 tỷ USD. Trong khi đó, Apple được định giá 1.640 tỷ USD, tiếp đến là Microsoft với 1.610 tỷ USD. Amazon, vốn hưởng lợi khi các đơn đặt hàng tăng cao do người dân phải ở nhà vì lệnh phong tỏa, được định giá ở mức 1.520 tỷ USD.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh hôm 6/7 nhờ số liệu cho thấy ngành dịch vụ hồi phục trong tháng 6 và nhà đầu tư kỳ vọng vào đà phục hồi kinh tế của Trung Quốc. Các yếu tố này đã lấn át số ca nhiễm mới tăng vọt tại Mỹ.

Chỉ số DJIA tăng 459 điểm, tương đương 1,78%. S&P 500 tăng 1,59%. Trong khi, Nasdaq Composite tăng 2,21% lên mức cao nhất mọi thời đại.