(BĐT) - Theo bảng xếp hạng tỷ phú thế giới vừa được Forbes công bố, tài chính và đầu tư là lĩnh vực tạo ra nhiều tỷ phú nhất năm 2021 với 371 tỷ phú. Trong số 10 tỷ phú đứng đầu lĩnh vực này thì có tới 8 tỷ phú đến từ Mỹ, trong đó, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett dẫn đầu danh sách.
10 tỷ phú ngành tài chính giàu nhất thế giới ảnh 1

1. Warren Buffett

Tài sản: 96 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Tỷ phú Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Ông là chủ tịch của Berkshire Hathaway - tập đoàn đầu tư vào hơn 60 công ty khác nhau, bao gồm Geico, Duracell, Dairy Queen...

10 tỷ phú ngành tài chính giàu nhất thế giới ảnh 2

2. Daniel Gilbert

Tài sản: 51,9 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Daniel Gilbert là nhà đồng sáng lập hãng cho vay thế chấp online Quicken Loans. Công ty mẹ của Quicken Loans là Rocket Companies chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hồi tháng 8 năm ngoái. Gilbert cũng là một trong những ông chủ câu lạc bộ thể thao giàu có nhất nước Mỹ, nhờ cổ phần lớn trong đội bóng rổ Cleveland Cavaliers.

10 tỷ phú ngành tài chính giàu nhất thế giới ảnh 3

3. Thomas Peterffy

Tài sản: 25 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Là người tiên phong trong giao dịch kỹ thuật số, Thomas Peterffy là CEO của nền tảng giao dịch Interactive Brokers. Tài sản của ông đã tăng 10,7 tỷ USD so với bảng xếp hạng năm ngoái.

10 tỷ phú ngành tài chính giàu nhất thế giới ảnh 4

4. James Simons

Tài sản: 24,6 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Jim Simons là người sáng lập quỹ đầu tư Renaissance Technologies. Ông thành lập quỹ này vào năm 1982 và nghỉ hưu năm 2010.

10 tỷ phú ngành tài chính giàu nhất thế giới ảnh 5

5. Stephen A. Schwarzman

Tài sản: 21,9 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Stephen Schwarzman là con trai của một chủ cửa hàng bán đồ khô. Năm 1985, ông cùng với tỷ phú Peter Peterson thành lập công ty cổ phần tư nhân Blackstone.

10 tỷ phú ngành tài chính giàu nhất thế giới ảnh 6

6. Abigail Johnson

Tài sản: 20,9 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Abigail Johnson nắm giữ vị trí CEO Fidelity Investments - một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia lớn nhất thế giớ - từ năm 2014 và trở thành chủ tịch của Tập đoàn này từ năm 2016.

10 tỷ phú ngành tài chính giàu nhất thế giới ảnh 7

7. Robert Budi Hartono

Tài sản: 20,5 tỷ USD

Quốc gia: Indonesia

R. Budi Hartono và anh trai của ông, Michael là 2 người giàu nhất Indonesia. Một phần lớn tài sản của họ đến từ khoản đầu tư vào Ngân hàng Central Asia.

10 tỷ phú ngành tài chính giàu nhất thế giới ảnh 8

8. Ray Dalio

Tài sản: 20,3 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Ray Dalio là người sáng lập quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, hiện quản lý khoảng 150 tỷ USD.

10 tỷ phú ngành tài chính giàu nhất thế giới ảnh 9

9. Petr Kellner

Tài sản: 17,5 tỷ USD

Quốc gia: Cộng hòa Séc

Tỷ phú giàu nhất Cộng hòa Séc, Petr Kellner khởi nghiệp từ đầu những năm 1990 với công việc bán thiết bị văn phòng. Sau đó, ông thành lập một quỹ đầu tư và mua cổ phần kiểm soát trong công ty bảo hiểm lớn nhất nước này trong quá trình tư nhân hóa. Ông Petr Kellner vừa qua đời trong một tai nạn trực thăng hồi tháng 3.

10 tỷ phú ngành tài chính giàu nhất thế giới ảnh 10

10. Steve Cohen

Tài sản: 16 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Steve Cohen là người sáng lập Point72 Asset Management - quỹ phòng hộ 16 tỷ USD bắt đầu quản lý vốn bên ngoài vào năm 2018. Cohen cũng có nhiều năm điều hành SAC Capital, một trong những quỹ phòng hộ thành công nhất từ trước đến nay.