• Để khơi thông hơn nữa dòng vốn tư nhân vào phát triển hạ tầng

  25/11/2021 14:00

  (BĐT) - Thu hút vốn từ khu vực tư nhân vào phát triển hạ tầng theo chủ trương của Đảng và Nhà nước đã làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo của nhiều địa phương. Thời gian tới, nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển hạ tầng là rất lớn trong khi khả năng cân đối của ngân sách nhà nước ngày càng hạn chế.
 • Gọi vốn tư nhân cho đầu tư phát triển

  25/11/2021 08:00

  (BĐT) - Trong bối cảnh ngân sách nhà nước hạn chế, để phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, chủ trương huy động đầu tư tư nhân đã được triển khai trong một thời gian dài, đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.
 • Dự án đường Dương Đông - Cửa Cạn - Gành Dầu (Kiên Giang): Tư nhân “nhường lại” cho Nhà nước

  17/12/2019 10:00

  (BĐT) - Kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT) gói thầu lớn nhất của Dự án Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Dương Đông - Cửa Cạn - Gành Dầu và xây dựng mới nhánh nối với đường trục Nam - Bắc, huyện Phú Quốc vừa được công bố cho thấy, tỉnh Kiên Giang đã phải dùng ngân sách nhà nước để đầu tư Dự án. 
 • Thay đổi tư duy mới thu hút được vốn tư nhân

  11/11/2019 09:00

  (BĐT) - Nhà nước thiếu hụt nguồn lực, cần thu hút vốn tư nhân để đầu tư kết cấu hạ tầng, nhưng lại không dám mở ra cơ chế, sợ ưu đãi cho nhà đầu tư, sợ chịu rủi ro... Tư duy đó cần phải được nhìn nhận lại. 

chuyên đề

Kết nối đầu tư