#VNPT
Để xây dựng một đô thị thông minh, dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng

Để xây dựng một đô thị thông minh, dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng

(BĐT) - Là một trong những doanh nghiệp lớn về xây dựng và phát triển các giải pháp xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam, tham dự sự kiện Vietnam - Asia Smart City Summit 2023, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) không chỉ giới thiệu các giải pháp về thành phố thông minh mà còn có giới thiệu về hệ sinh thái số gồm AI, VNPT IOT Guard, VNPT IOC và Hệ sinh thái Cloud.
Khám phá Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam của VNPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc

Khám phá Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam của VNPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc

(BĐT) - Được đặc biệt đầu tư, xây dựng trong nhiều năm và chính thức đi vào vận hành từ ngày 25/10 vừa qua, Trung tâm dữ liệu (IDC) thứ 8 của VNPT tại khu công nghiệp cao Hòa Lạc (Hà Nội) với quy mô đến 2.000 tủ racks - lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam hứa hẹn sẽ đem đến nhiều đột phá, cung cấp cho khách hàng và đối tác những giải pháp công nghệ mới, sáng tạo, góp phần quan trọng vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia thời gian tới.
Sáu tháng đầu năm 2023, tổng doanh thu của khối doanh nghiệp nhà nước là 689.534 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch năm

Phát huy vai trò dẫn dắt, mở đường của DNNN

(BĐT) - Nắm giữ nguồn lực lớn trong nền kinh tế, nhưng vai trò dẫn dắt, mở đường, tạo động lực thúc đẩy các thành phần kinh tế khác phát triển của khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN) vẫn mờ nhạt, nhất là trong các lĩnh vực mới.
VinaPhone trúng gói thầu thuê dịch vụ truyền hình trực tuyến hơn 104 tỷ đồng

VinaPhone trúng gói thầu thuê dịch vụ truyền hình trực tuyến hơn 104 tỷ đồng

(BĐT) - Cục Quản trị thuộc Văn phòng Chính phủ vừa công bố Tổng công ty Dịch vụ viễn thông (VinaPhone) trúng Gói thầu Thuê dịch vụ công nghệ thông tin hạng mục thuê dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến của Văn phòng Chính phủ. Giá trúng thầu là 104,953 tỷ đồng, giảm 0,302 tỷ đồng so với giá gói thầu (0,28%); thời gian thực hiện hợp đồng 36 tháng, loại hợp đồng trọn gói.
Internet Wifi hộ gia đình với bài toán về sự phù hợp nhu cầu

Internet Wifi hộ gia đình với bài toán về sự phù hợp nhu cầu

(BĐT) - “Sao từ ngày chuyển đến nhà này, mạng ở đây chậm thế nhỉ?”, “Mấy hôm nay bọn trẻ con cần học online mà wifi yếu quá, không học được”; “sao trước wifi nhanh mà giờ thấy chậm thế… Đây là những băn khoăn phổ biến xuất hiện trong tâm trí chúng ta mỗi khi không hài lòng về tốc độ mạng internet. Vậy đâu là lí do thực sự đằng sau những cụm từ “mạng chậm”, “wifi yếu”, và cách giải quyết hiệu quả nhất là gì?
Sau các dự án hạ tầng Internet siêu tốc, VNPT cung cấp wifi tốc độ cao cho các hộ gia đình Việt Nam

Sau các dự án hạ tầng Internet siêu tốc, VNPT cung cấp wifi tốc độ cao cho các hộ gia đình Việt Nam

(BĐT) - Là Tập đoàn Viễn thông có thị phần internet lớn nhất Việt Nam (theo Báo cáo thông tin về các nhà khai thác mạng viễn thông Việt Nam do Global Data năm 2022), VNPT không chỉ tiên phong đầu tư vào hệ thống hạ tầng mạng lưới hiện đại để phục vụ cho nhu cầu mạng lưới quốc gia mà còn ứng dụng các công nghệ mới trong việc cung cấp dịch vụ wifi tốc độ cao cho tất cả các nhóm khách hàng.
Các gói cước tích hợp của VNPT là “độc nhất vô nhị” trên thị trường

5 lý do khiến Internet WiFi mới của VNPT đáng “đồng tiền bát gạo” nhất

(BĐT) - Internet WiFi đã trở thành tiện ích không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của các hộ gia đình tại Việt nam. Tốc độ truy cập, chất lượng dịch vụ, giá cước…luôn là các vấn đề người dùng cân nhắc khi lựa chọn giữa vô vàn gói cước wifi của các nhà cung cấp trên thị trường. Sau đây là 5 lý do khiến Internet Wifi siêu tốc của VNPT được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng trong thời gian qua.
Bản tin thời sự sáng 4/7

Bản tin thời sự sáng 4/7

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là Hà Nội trình phương án lập thêm 2 thành phố với 4,45 triệu người; VietinBank rao bán hơn 350 khách sạn, bất động sản để thu nợ; làng chài Cửa Vạn lọt top “làng cổ đẹp như tranh” của thế giới…
Phần mềm tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Phước đã chính thức được đưa vào vận hành

Bình Phước chính thức “số hóa” lĩnh vực tài nguyên, môi trường

(BĐT) - Ngày 30/6/2023, UBND tỉnh Bình Phước đã chính thức khai trương “Phần mềm tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Phước”. Sự kiện này không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong chuyển đổi số của tỉnh Bình Phước mà cũng ghi nhận thêm một dự án thành công nữa của Tập đoàn VNPT trong hành trình đồng hành cũng các tỉnh/thành triển khai chuyển đổi số, góp phần mang lại những giá trị thiết thực cho chính quyền, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Hàng chục triệu sản phẩm thiết bị điện tử cho hộ gia đình đã được các kỹ sư của VNPT nghiên cứu, thiết kế và được sản xuất tại nhà máy của VNPT

Ngành công nghiệp điện tử Việt Nam: Bài toán gia tăng giá trị

(BĐT) - Công nghiệp điện tử là ngành sản xuất có vị trí then chốt trong nền kinh tế, chiếm tỷ trọng khoảng 18% toàn ngành công nghiệp và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp và xuất khẩu. Tuy nhiên, để gia tăng giá trị của ngành, vẫn còn nhiều việc phải làm!
Bà Lê Hoàng Oanh - Cục trưởng Cục thương mại điện tử và Kinh tế số trao giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử cho đại diện Tập đoàn VNPT

VNPT chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử tại Việt Nam

(BĐT) - Tập đoàn VNPT mới đây vừa được Bộ Công Thương (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số) trao Giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử. Với việc được cấp phép CeCA, khách hàng của VNPT từ nay sẽ có thêm nhiều giải pháp đa dạng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao khi sử dụng hợp đồng điện tử để giao dịch.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành tới tham quan khu vực trình diễn các giải pháp số của VNPT tại Industry 4.0 Summit 2023. Ảnh: Phạm Hưng

VNPT mang gì tới Industry 4.0 Summit 2023?

(BĐT) - Tham gia Diễn đàn cấp cao thường niên về Công nghiệp 4.0 năm 2030 (Industry 4.0 Summit 2023) do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) không chỉ trình diễn các giải pháp hàng đầu về chuyển đổi số đã được ứng dụng thành công trong thời gian vừa qua, Lãnh đạo Tập đoàn VNPT và các chuyên gia đến từ VNPT cũng đã đóng góp các tham luận sát với thực tiễn chuyển đổi số tại Việt Nam.
VNPT hiện đang duy trì mức độ dự phòng kênh truyền dẫn Internet quốc tế lên đến hơn 40% dung lượng

VNPT dự phòng thêm 40% dung lượng internet quốc tế

(BĐT) - Cùng với việc triển khai dự án hạ tầng internet tốc độ 10Gbps cao đầu tiên tại Việt Nam, hiện VNPT đang duy trì mức độ dự phòng kênh truyền dẫn internet quốc tế lên đến hơn 40% dung lượng, sẵn sàng phục vụ khách hàng trong mọi trường hợp.
Nhân viên VNPT giới thiệu loạt gói cước Internet mới với tốc độ “khủng” tới khách hàng Doanh nghiệp

VNPT tung loạt gói cước Internet Băng rộng cố định Fiber VNN mới với ưu đãi “khủng” cho doanh nghiệp

(BĐT) - Sở hữu tốc độ kết nối Internet “khủng”, đi kèm thiết bị công nghệ tiên tiến Wifi Mesh 6 thế hệ mới với tốc độ trên 3.000 Mbps, giúp giải quyết mọi “góc chết”, các gói cước băng rộng cố định Fiber VNN mới của VNPT đang ngày càng được chứng minh là sự lựa chọn tối ưu dành cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.
Hội thảo lấy ý kiến của các doanh nghiệp trong và ngoài nước về Dự thảo Luật Viễn thông (sửa đổi) sáng 23/3

Muốn thu hút FDI, thiết chế luật pháp phải tương ứng với yêu cầu phát triển mô hình kinh doanh mới

(BĐT) - Dự thảo Luật Viễn thông (sửa đổi) dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến vào Kỳ họp thứ 5 diễn ra vào tháng 5/2023. Thời gian góp ý còn lại rất ít, nhưng nhiều ý kiến vẫn còn băn khoăn về phạm vi điều chỉnh của Luật, thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh mới…
Môi trường số đang phát triển mạnh mẽ và hành vi người tiêu dùng chuyển dịch lên môi trường số dẫn tới các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang được hưởng lợi vô cùng lớn

Bí quyết chuyển đổi số thành công

(BĐT) - Chia sẻ với Báo Đấu thầu, ông Tô Dũng Thái, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nhận định, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, nên nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng một số tổ chức lớn để thực thi chuyển đổi số (CĐS). Tuy nhiên, để thành công, Chủ tịch VNPT cho rằng, điều cốt yếu là DN cần thấu hiểu bản chất của quá trình CĐS…
Nhiều sản phẩm dịch vụ của VNPT đạt chứng nhận Thương hiệu Quốc gia

Nhiều sản phẩm dịch vụ của VNPT đạt chứng nhận Thương hiệu Quốc gia

(BĐT) - Ngày 2/11, tại Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 năm 2022, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vinh dự nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia từ Bộ Công Thương với các Dịch vụ di động VinaPhone; truyền hình tương tác MyTV; VNPT Money; Phần mềm quản lý giáo dục vnEdu; Thiết bị đầu cuối mạng viễn thông thế hệ mới iGate và Bộ giải mã tín hiệu truyền hình, bộ tích hợp truyền thông đa phương tiện Smartbox,…
Trường học thông minh – Nền tảng số đào tạo công dân số

Trường học thông minh – Nền tảng số đào tạo công dân số

(BĐT) - Hướng đến xây dựng nền giáo dục thông minh, với vai trò tiên phong, dẫn dắt chuyển đổi số Quốc gia, đồng hành cùng sự phát triển của ngành giáo dục nhiều năm qua, VNPT đã xây dựng hệ sinh thái các giải pháp CNTT dành cho trường học thông minh ở mức cơ bản và nâng cao hướng tới kiến tạo môi trường giảng dạy và học tập tiên tiến, hiện đại, đào tạo các thế hệ công dân số.