#tỉ lệ
Ảnh Internet

CEO: Lợi nhuận năm 2015 tăng 91%

Kết thúc năm tài chính 2015, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của CEO Group (mã chứng khoán: CEO) đạt 205,6 tỷ đồng, tăng 91% so với mức 107,4 tỷ đồng năm 2014.
Việt Nam có cơ hội tăng trưởng bứt phá trong giai đoạn dân số vàng. Ảnh: Tiên Giang

Nguy cơ sa bẫy thu nhập trung bình

(BĐT) - Cảnh báo về nguy cơ tụt lùi của nền kinh tế Việt Nam, Giáo sư Kinh tế học Trần Văn Thọ, thuộc Đại học Waseda (Tokyo - Nhật Bản) cho rằng, nếu Việt Nam không có chiến lược phát triển rõ ràng và đột phá thì sẽ phải đối diện với nguy cơ sa vào bẫy thu nhập trung bình thấp không xa.
Cả nước đã xuất siêu 865 triệu USD trong 2 tháng đầu năm. Ảnh: Huyền Trang

Kinh tế 2 tháng: Nhiều điểm sáng

(BĐT) - Tổng cục Thống kê thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố số liệu thống kê về tình hình kinh tế 2 tháng đầu năm. Theo đó, số liệu về xuất khẩu, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và nhiều lĩnh vực khác cho thấy những tín hiệu khả quan đối với nền kinh tế.
Ông Đoàn Nguyên Đức (hay bầu Đức).

Vốn 60 tỉ, 2 đại gia lấy đâu ngàn tỉ chơi với bầu Đức?

Công ty TNHH Đầu tư Cao su An Thịnh và Công ty TNHH Đầu tư Cao su Cường Thịnh có tổng vốn điều lệ 60 tỉ đồng nhưng đã thực hiện thương vụ mua 59 triệu cổ phiếu HNG của Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai-HAGL Agrico do bầu Đức làm Chủ tịch với giá trị lên tới 1.650 tỉ đồng.
Mai Linh là một trong những hãng taxi đã giảm giá cước. Ảnh: Hoàng Hải - TTXVN

Cước taxi giảm không tương ứng với giá xăng

Sau động thái của các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm và công khai các doanh nghiệp không giảm giá cước vận tải theo giá xăng, nhiều doanh nghiệp taxi đã rục rịch giảm cước.
Thêm một cổ đông lớn thoái vốn tại BII

Thêm một cổ đông lớn thoái vốn tại BII

Sau khi CTCP Công nghiệp khoáng sản Bình Thuận thoái vốn tại CTCP Đầu tư và phát triển công nghiệp Bảo Thư (BII – HNX), một cổ đông lớn khác là Công ty TNHH Đầu tư Vĩnh Thụy cũng đã thoái vốn khỏi công ty này.
Đầu tư y tế cần một cuộc “đại cách mạng”

Đầu tư y tế cần một cuộc “đại cách mạng”

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, nhu cầu đầu tư y tế là rất lớn, với số vốn tối thiểu là gần 180.000 tỷ đồng. Thực tế này đòi hỏi cần có một cuộc “đại cách mạng” trong thu hút vốn đầu tư, tạo sự chuyển biến mạnh trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.
SaigonBus: Sau IPO, vốn điều lệ đạt 600 tỷ đồng

SaigonBus: Sau IPO, vốn điều lệ đạt 600 tỷ đồng

Ngày 8/3 tới, Công ty TNHH MTV Xe khách Sài Gòn (SaigonBus) sẽ tiến hành bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) hơn 14,4 triệu cổ phần (tương ứng 24% vốn điều lệ). Giá bán khởi điểm là 10.200 đồng/CP.