• Gói thầu tư vấn tại Dự án Đường sắt tốc độ cao: Làm rõ nội dung để tăng tính cạnh tranh

  17/06/2021 14:00

  (BĐT) - Gói thầu Tư vấn thẩm tra Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi (BCNCTKT) Dự án Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam đang trong thời gian mời thầu rộng rãi quốc tế và dự kiến đóng/mở thầu vào ngày 2/7/2021. Nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch và cạnh tranh cho cuộc thầu, Cơ quan thường trực của Hội đồng Thẩm định Nhà nước đã tổ chức Hội nghị tiền đấu thầu trực tuyến để trao đổi, làm rõ những nội dung mà các nhà thầu quan tâm.
 • Muôn mặt điều chỉnh hồ sơ mời thầu

  04/06/2021 14:00

  (BĐT) - Trong quá trình lựa chọn nhà thầu, việc điều chỉnh hồ sơ mời thầu (HSMT) là một trong những tình huống phát sinh. Việc điều chỉnh có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan, nhằm bảo đảm tuân thủ các quy định pháp luật về đấu thầu, từ đó gia tăng tính cạnh tranh, hiệu quả của gói thầu. Thực tế cho thấy, nhiều cuộc thầu ghi nhận cạnh tranh, hiệu quả hơn sau điều chỉnh HSMT. Song, bên cạnh đó, cũng xuất hiện không ít những HSMT được điều chỉnh... “cho có”.
 • Hạ tầng bứt phá tạo sức hút đầu tư

  05/05/2021 14:00

  (BĐT) - Thực tế cho thấy, chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh có mối tương quan thuận chiều với chất lượng hạ tầng. Đây là một trong những điểm mấu chốt để các địa phương cạnh tranh, bứt phá trong cuộc đua thu hút đầu tư.

chuyên đề

Kết nối đầu tư