#LPBank
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

LPBank muốn chi lớn để đầu tư 5% vốn điều lệ FPT

(BĐT) - HĐQT Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc bổ sung, cập nhật tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024. Theo đó, LPBank sẽ đầu tư tối đa 5% vốn điều lệ của Công ty CP FPT tại thời điểm triển khai dự kiến trong năm 2024, 2025 hoặc thời điểm phù hợp sau khi có chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, quy định của pháp luật và tình hình thực tế.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại công bố chênh lệch lãi suất tiền gửi bình quân và cho vay bình quân. Ảnh: Song Lê

Lúng túng thực hiện công khai lãi suất cho vay

(BĐT) - Trước yêu cầu công khai lãi suất cho vay, một số ngân hàng ngân hàng kêu khó thực hiện, có thể bị khách hàng phản ứng và cần hướng dẫn cụ thể. Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định “đó là chỉ đạo đúng đắn” nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp, người dân lựa chọn ngân hàng có lãi suất cho vay thấp.
Bảo hiểm Xuân Thành sẽ cung cấp bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với trụ sở làm việc của các đơn vị thuộc hệ thống của LPBank

Bảo hiểm cho LPBank, cơ hội tăng trưởng của Bảo hiểm Xuân Thành

(BĐT) - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) đã quyết định lựa chọn Tổng công ty CP Bảo hiểm Xuân Thành làm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho nhiều lĩnh vực của Ngân hàng. Bảo hiểm Xuân Thành là doanh nghiệp được dẫn dắt bởi người thân ông Nguyễn Đức Thụy (thường được biết đến là Bầu Thụy), hàng năm có doanh thu hàng trăm tỷ đồng nhưng lợi nhuận lại “nhỏ giọt”.
Trong giai đoạn nợ xấu có xu hướng tăng mạnh, việc tăng vốn trở nên cấp thiết để bảo đảm sức khỏe tài chính cho các ngân hàng. Ảnh: Nhã Chi

“Làn sóng” tăng vốn điều lệ của các ngân hàng

(BĐT) - Để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao về chất lượng tài sản và năng lực cạnh tranh, nhiều ngân hàng đã có kế hoạch tăng vốn từ nhiều năm nhưng chưa thành công. Tuy nhiên, việc tăng vốn khi tài sản của các ngân hàng có dấu hiệu suy giảm là không dễ dàng.

Kết nối đầu tư