#doanh nghiệp cổ phần hóa
Hàng loạt doanh nghiệp cổ phần hóa trong giai đoạn 2007–2021 rơi vào tình trạng “kẹt cứng” chỉ vì thiếu phương án sử dụng đất được phê duyệt. Ảnh: Bảo Tín

HoREA kiến nghị bổ sung cơ chế gỡ vướng đất đai: Hàng trăm dự án đứng chờ vì những “nút thắt” chưa được giải tỏa

(BĐT) - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tiếp tục gửi kiến nghị đến Quốc hội về dự thảo Nghị quyết quy định cơ chế tháo gỡ khó khăn trong thi hành Luật Đất đai. HoREA cho rằng, hai nhóm vướng mắc lớn vẫn chưa được xử lý triệt để: vướng mắc của doanh nghiệp cổ phần hóa trong giai đoạn 2007–2021 và cơ chế truy thu bổ sung nghĩa vụ tài chính theo Điều 257 Luật Đất đai 2024.

Tháo gỡ các vướng mắc pháp lý, đặc biệt là về đất đai là một trong những “đòn bẩy” quan trọng để đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Ảnh: Nhã Chi

Mục tiêu cổ phần hóa năm 2020 có thể đạt được?

(BĐT) - Mới có 1 trong số 93 doanh nghiệp thuộc danh mục cổ phần hóa năm 2020 được phê duyệt phương án cổ phần hóa. Nếu tiến độ triển khai tiếp tục chậm chạp như các năm gần đây thì mục tiêu cổ phần hóa năm 2020 sẽ khó có thể hoàn thành.

Kết nối đầu tư