#Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia
Một số bên mời thầu chưa mạnh dạn triển khai đấu thầu qua mạng các gói thầu quy mô lớn. Ảnh: Lê Tiên

Khắc phục những “mắt xích yếu” trong đấu thầu qua mạng

(BĐT) - Công tác đấu thầu qua mạng (ĐTQM) ngày càng có nhiều bước tiến rõ nét khi đa số các bộ, ngành, địa phương, đơn vị triển khai quyết liệt, số lượng gói thầu và tổng giá trị ĐTQM tăng mạnh. Tuy nhiên, vẫn có những đơn vị chưa chuyển động cùng nhịp, cần quyết tâm cao hơn để đạt mục tiêu 100% gói thầu ĐTQM trong thời gian tới.
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Chấn chỉnh việc không công khai thông tin đấu thầu

(BĐT) - Từ một số vụ việc bị khởi tố cũng như các kết luận thanh tra liên quan đến hoạt động đấu thầu gần đây cho thấy, tình trạng không công khai thông tin đấu thầu diễn ra khá phổ biến. Mức phạt theo quy định tại Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT đối với vi phạm này được nâng lên nhiều lần, nhưng thời gian qua không phải bên mời thầu (BMT), chủ đầu tư (CĐT) nào cũng tuân thủ nghiêm túc.
Tỷ lệ nhà thầu tham gia trên mỗi gói thầu đấu thầu qua mạng chưa được cải thiện nhiều, đặc biệt tại các gói thầu xây lắp. Ảnh minh họa: Tiên Giang

Tình trạng các gói thầu đấu qua mạng chỉ có 1 nhà thầu tham gia: Lỗi tại trình độ, hạ tầng công nghệ?

(BĐT) - Báo cáo của các địa phương về tình hình công tác đấu thầu năm 2022 cho thấy hầu hết đáp ứng lộ trình đấu thầu qua mạng. Điều này thể hiện qua số lượng gói thầu được tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng tăng mạnh, nhiều địa phương vượt kế hoạch rất sớm. Tuy nhiên, số lượng nhà thầu tham gia tại mỗi gói thầu lại rất thấp.
Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia đã thể hiện được vai trò trong việc thúc đẩy áp dụng đấu thầu điện tử, minh bạch hóa quy trình mua sắm công

Vững bước tuổi lên 2

(BĐT) - Ngày 24/8/2017, Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia thuộc Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kỷ niệm tròn một năm thành lập, đi vào hoạt động.