(BĐT) - Tình hình kinh tế trầm lắng, tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc giảm gây ảnh hưởng bất ổn đến thị trường BĐS trong khu vực và toàn cầu, khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn mang đến nhiều cơ hội cho các công ty đa quốc gia trong trung và dài hạn.

Trong một khảo sát mới nhất của CBRE về điều hành bất động sản (BĐS) thương mại toàn cầu, ông Henry Chin, Trưởng bộ phận nghiên cứu CBRE châu Á - Thái Bình Dương nhận định: “Dù tình hình kinh tế trầm lắng, tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc giảm gây ảnh hưởng bất ổn đến thị trường BĐS trong khu vực và toàn cầu, khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn mang đến nhiều cơ hội cho các công ty đa quốc gia trong trung và dài hạn. Một số thị trường mới nổi tại châu Á, điển hình là Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á như Việt Nam và Philippines, kỳ vọng sẽ có sự tăng trưởng trong năm tới nhờ dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài liên tục và chu kỳ kinh doanh nội địa đẩy mạnh”.

Khảo sát của CBRE cho thấy, 48% người trả lời dự đoán thị trường BĐS sẽ ổn định trong năm nay. Các thị trường mới nổi là điểm đến được ưa chuộng cho sự tăng trưởng, trong đó Đông Nam Á và Ấn Độ là những địa điểm hàng đầu để mở rộng kinh doanh.