(BĐT) - Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam tiếp tục đón những tin vui với hàng loạt thương vụ gọi vốn thành công vừa được công bố.
Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Cụ thể, theo Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC), Công ty CP VNG vừa chính thức công bố thương vụ đầu tư vào Got It - doanh nghiệp cung cấp nền tảng quà tặng điện tử cao cấp tại Việt Nam - với giá trị đầu tư chiến lược lên tới 6 triệu USD (tương đương 138 tỷ đồng).

Got It được đánh giá là một startup có tầm nhìn và khả năng hiện thực hóa tầm nhìn đó. Khoản đầu tư của VNG vào Got It được kỳ vọng sẽ tạo ra những tiềm năng to lớn trong lĩnh vực quà tặng điện tử, không chỉ giúp doanh nghiệp triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng, khuyến mại, tưởng thưởng nhân viên (Business to Business - B2B) mà còn dành cho cá nhân tặng quà cho nhau (Person to Person - P2P), và đặc biệt là tiềm năng áp dụng trí tuệ nhân tạo để giải các bài toán của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Cùng với đó, Công ty CP Citics cũng cho vừa thông tin, nền tảng công nghệ bất động sản Citics đã huy động được 1 triệu USD trong vòng pre-series A từ một nhóm các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, bao gồm Vulpes Investment Management (quỹ đã từng đầu tư vào startup kỳ lân Property Guru từ vòng hạt giống), Nextrans và TheVentures.

Startup này dự kiến sử dụng khoản đầu tư này để phát triển hơn nữa các sản phẩm SaaS và DaaS tiên phong của mình và mở rộng hoạt động ở Việt Nam trong việc xây dựng một nền tảng dữ liệu bất động sản toàn diện đầu tiên để giúp cho các giao dịch liên quan đến bất động sản (định giá, mua, bán, thuê, cho vay, đầu tư…) diễn ra một cách liền mạch, nhanh chóng và hiệu quả.

Trước đó không lâu, Quỹ đầu tư Genesua Ventures cho biết họ đã dẫn dắt thành công khoản đầu tư 700.000 USD vào một startup truyền thông của Việt Nam có tên Vietcetera Media. Khoản đầu tư này được Quỹ đầu tư Genesua Ventures đã được chốt vào quý I/2020, song đến nay mới được công bố sau khi Vietcetera nhận được giấy phép hoạt động từ Chính phủ. Quỹ Hustle Fund Management (Mỹ) cũng tham gia vào vòng gọi vốn này.

Vietcetera là startup vận hành một trang thông tin điện tử hướng đến đối tượng tầng lớp trung lưu.

Với nguồn vốn mới, Vietcetera sẽ đầu tư vào các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, đẩy mạnh phát triển sản phẩm và mở rộng thị phần. Theo thông tin tự công bố, năm ngoái, Vietcetera tăng trưởng lưu lượng truy cập website 700%.

Chưa kể, một số doanh nghiệp cũng tung ra thị trường các sản phẩm mới trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo đang góp phần giúp hoạt động này trở nên sôi động.