Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa được điều chỉnh bổ sung thêm một số hạng mục nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật của sân bay lớn nhất miền Bắc này.
Bộ GTVT vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài
Bộ GTVT vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành Quyết định số 497/QĐ-BGTVT phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thời kỳ 2021 - 2030.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ, đối với quy hoạch kết cấu hạ tầng sân bay, quy hoạch sẽ bổ sung bãi tập kết phương tiện, thiết bị mặt đất tại vị trí phía Tây sân đỗ máy bay của Nhà ga hành khách T2; bổ sung trung tâm đào tạo thực hành cho nhân viên cứu nạn chữa cháy tàu bay tại vị trí phía Tây Nam của Cảng.

Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung sẽ bổ sung quy hoạch nhà để xe cao tầng tại vị trí phía Đông đài kiểm soát không lưu cùng với hệ thống giao thông kết nối.

Bộ GTVT yêu cầu, Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để quản lý và thực hiện quy hoạch phù hợp quy định hiện hành; rà soát, hoàn thiện hồ sơ, bản vẽ quy hoạch bảo đảm phù hợp với nội dung quy hoạch được phê duyệt.

Trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch, Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát quy hoạch các công trình để đề xuất điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với nhu cầu khai thác và đầu tư phát triển.

Ngoài ra, trong các bước triển khai tiếp theo, Cục Hàng không Việt Nam và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, tính toán xác định các yếu tố kỹ thuật để bảo đảm tính hợp lý, thực hiện điều chỉnh và xử lý các nội dung theo thẩm quyền, báo cáo Bộ GTVT xem xét đối với những nội dung vượt thẩm quyền (nếu có).

Chuyên đề