DN Trung Quốc muốn đầu tư vào các dự án giao thông của Việt Nam

(BĐT) - Tại cuộc làm việc với ông Trần Hiểu Hoa, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế của Công ty HH CP Tập đoàn Cát Châu Bá, Trung Quốc (CGGC) vào chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã đề nghị CGGC làm việc trực tiếp với các cơ quan liên quan của Bộ GTVT để được cung cấp thông tin về các dự án mà CGGC quan tâm; trên cơ sở đó nghiên cứu, lựa chọn đề xuất các dự án Công ty mong muốn được tham gia để Bộ GTVT xem xét và trao đổi cụ thể.

Theo ông Nguyễn Ngọc Đông, thời gian qua, có một số doanh nghiệp của Trung Quốc trúng thầu và tham gia thi công các công trình giao thông của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam hoan nghênh CGGC tham gia đầu tư vào các dự án giao thông theo hình thức PPP hoặc nhận thầu thi công công trình.

Tại buổi làm việc, ông Trần Hiểu Hoa chia sẻ, CGGC là một doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc có 99 chi nhánh ở nước ngoài, tham gia thiết kế thi công, đầu tư, vận hành các dự án, công trình như đường cao tốc, đường sắt, cầu cống, sân bay, bến cảng, thủy lợi, thủy điện… CGGC mong muốn được đầu tư hoặc thầu các dự án về đường cao tốc, đường sắt trên cao và tàu điện ngầm tại Việt Nam.

Chuyên đề