(BĐT) - UBND tỉnh Đồng Tháp vừa phê duyệt điều chỉnh hồ sơ đề xuất Dự án Đầu tư cầu Vàm Cống - Hòa An thực hiện theo phương thức PPP, hợp đồng BOT. Công ty CP Đầu tư Xây dựng CNCBOT là đơn vị chuẩn bị Dự án.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Sau khi điều chỉnh, công trình có tổng chiều dài tuyến là 1.001 m, bao gồm: cầu và đường dẫn, điểm đầu đấu nối với Quốc lộ 80 thuộc địa phận xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp; điểm cuối đấu nối với huyện lộ 01 thuộc địa phận xã Hoà An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Tổng mức đầu tư của Dự án là hơn 133,9 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 82,382 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng là 12,457 tỷ đồng; chi phí dự phòng là 12,172 tỷ đồng...

Về phương án tài chính, tổng vốn đầu tư Dự án khoảng 121,727 tỷ đồng (không bao gồm chi phí dự phòng), trong đó tỷ lệ vốn của nhà đầu tư là 20% tổng vốn đầu tư, vốn huy động hợp pháp khác của nhà đầu tư là 80% tổng vốn đầu tư. Tỷ suất lợi nhuận của nhà đầu tư là 7,5%. Mức lãi suất vốn vay trong thời gian khai thác là 10%. Mức giá dịch vụ theo từng giai đoạn và được cấp thẩm quyền thông qua theo quy định.

Thời gian đầu tư xây dựng hoàn thành đi vào khai thác Dự án dự kiến là 2 năm (2021 - 2022). Thời gian khai thác, hoàn vốn đầu tư của Dự án tối đa 24 năm (sử dụng giá trị quyết toán được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận là giá trị cuối cùng để xác định thời gian hoàn vốn và khai thác cho Dự án).

Mục tiêu đầu tư của Dự án là phát triển hạ tầng giao thông, kết nối huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) với huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang), đảm bảo khả năng thông xe, vận tải hàng hóa; góp phần kích thích tăng tưởng kinh tế của cả 2 huyện và các vùng lân cận.