#vùng Đồng bằng sông Hồng
Lãnh đạo bộ, ngành, các nhà đầu tư trao quyết định chủ trương đầu tư và phê duyệt đầu tư vào vùng Đồng bằng sông Hồng (Ảnh: Chinhphu.vn)

Thủ tướng: Cam kết đầu tư vào vùng ĐBSH, nhà đầu tư "đã nói là phải làm"

(BĐT) - Ngày 12/2, 30 văn kiện là các giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư, biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư của các địa phương trong vùng Đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) đã được trao cho các nhà đầu tư. Chứng kiến sự kiện này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, các doanh nghiệp, nhà đầu tư "đã nói là phải làm, đã cam kết phải thực hiện, mang lại hiệu quả cụ thể, đo lường được, được nhân dân ghi nhận".
Thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển mạnh mẽ các khu công nghệ cao, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung tại vùng Đồng bằng sông Hồng

Vùng Đồng bằng sông Hồng định hướng đi đầu trong đổi mới sáng tạo, kinh tế số

(BĐT) - Vùng Đồng bằng sông Hồng được định hướng sẽ đi đầu về phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, kinh tế số, xã hội số. Trong đó, Hà Nội sẽ trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu của cả nước và khu vực với hạt nhân là Khu công nghệ cao Hòa Lạc, các viện nghiên cứu, trường đại học.
Đồng bằng Sông Hồng là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng và là trung tâm dẫn dắt nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng của đất nước. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Vùng đồng bằng Sông Hồng: Đầu tàu chuyển đổi mô hình tăng trưởng

(BĐT) - Đồng bằng Sông Hồng là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng và là trung tâm dẫn dắt nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng của đất nước. Chương trình hành động của Chính phủ nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Nghị quyết số 30-NQ/TW đưa ra nhiều giải pháp có tính đột phá trong phát triển sẽ là cơ hội cho vùng Đồng bằng Sông Hồng cất cánh mạnh mẽ trong giai đoạn tới.
Đô thị phát triển nhanh tại Vùng đồng bằng sông Hồng, tỷ lệ đô thị hoá đạt trên 41%. Ảnh: Lê Tiên

Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển Vùng đồng bằng sông Hồng

(BĐT) - Ngày 29/11, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc trực tiếp kết hợp với trực tuyến quán triệt và triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.